Ngư dân thắng kiện 2,8 tỉ đồng vụ tàu vỏ thép hỏng

HUY TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 30/8/2017 - 17:56

(PLO)- Thắng kiện và được bồi thường 2,8 tỉ đồng, ngư dân Trần Văn Liên - người có tàu hỏng máy khi chưa ra khơi vui vẻ khi rời tòa.

Chiều 30-8 diễn ra phiên tòa dân sự sơ thẩm liên quan đến việc ngư dân Trần Văn Liên (51 tuổi, ngụ thôn Tân An, xã Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam) kiện hai doanh nghiệp là Công ty Liên Á (trụ sở Hà Nội) và Công ty Đóng tàu Bảo Duy (trụ sở Đà Nẵng).

Ngư dân thắng kiện 2,8 tỉ đồng vụ tàu vỏ thép hỏng - ảnh 1
Ngư dân Liên vui vẻ rời khỏi tòa. Ảnh: HT

Ngư dân Liên khởi kiện việc tàu mới đóng chưa ra khơi đã hư hỏng, nằm bờ hơn một năm nay khiến cho kinh tế rơi vào khó khăn. Đại diện tại tòa của ngư dân Liên cho rằng để xảy ra việc tàu vỏ thép 17 tỉ đồng chưa ra khơi đã hỏng là do máy không thể hoạt động được. Việc đóng tàu này là do ngư dân Liên ký hợp đồng với hai công ty nói trên nên hai công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường cho ông Liên.

Tại tòa đã xảy ra tranh luận gay gắt vì hai doanh nghiệp trên đều không nhận trách nhiệm dẫn đến việc hỏng máy và bồi thường cho ngư dân. Đại diện Công ty Liên Á cho rằng việc công ty này đã không có mặt trong ngày 29-3-2016 (lúc tàu hoạt động thử nghiệm) nên không có trách nhiệm trong việc bồi thường hư hỏng máy. Phía Công ty Bảo Duy có mặt tại đó nên phần trách nhiệm thuộc về Bảo Duy.

Ngư dân thắng kiện 2,8 tỉ đồng vụ tàu vỏ thép hỏng - ảnh 2
Đại diện Công ty Liên Á cho rằng việc ai có mặt trên tàu trong ngày 29-3-2016 thì phải chịu trách nhiệm. Ảnh: HT

Trong khi đó, luật sư của Công ty Bảo Duy cho rằng Công ty Bảo Duy là bên đóng tàu thì không có trách nhiệm máy. "Chúng tôi đóng tàu thì anh Liên cung cấp cho chúng tôi một cái máy anh tự mua. Nguyên đơn khởi kiện liên đới thì thì chúng tôi không biết có trách nhiệm liên đới gì" - vị luật sư nói.

Sau phần nghị án, HĐXX TAND TP Tam Kỳ đã tuyên buộc Công ty Bảo Duy phải có trách nhiệm trả cho ngư dân Liên số tiền 2,8 tỉ đồng do để dẫn đến sự cố hư hỏng máy tàu.

Sau phiên tòa, ngư dân Trần Văn Liên vui vẻ chia sẻ với báo chí rằng ông rất vui vì cuối cùng cũng thắng kiện, có tiền sửa chữa tàu để vươn khơi.

HUY TRƯỜNG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.