TAND tỉnh Nghệ An đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Đình Nghĩa (25 tuổi, trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) 17 năm tù về tội giết người. Đồng thời, tòa tuyên buộc Nghĩa bồi thường cho gia đình bị hại 262 triệu đồng. Trong đó, gia đình đã thay mặt Nghĩa bồi thường được 70 triệu đồng.

Như đã đưa tin, khoảng 22 giờ đêm 29-7, xảy ra vụ án mạng tại ngã ba đường ở thị trấn Yên Thành, nạn nhân bị sát hại là anh Thái Hữu Bảo (21 tuổi, trú xóm 3, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành).

Người chết, kẻ vào tù từ vụ trêu ghẹo cô gái trên đường  - ảnh 1
Bị cáo Hoàng Đình Nghĩa.

Theo cáo trạng, tối 29-7, anh Bảo chở bạn là Hồ Đình Đoàn đi lên thị trấn Yên Thành. Trên đường đi, anh Bảo và Đoàn gặp Nghĩa chở bạn gái là chị Nguyễn Thị Hường (trú huyện Yên Thành) đi dạo mát.

Khi gặp, anh Đoàn có hành động trêu ghẹo và buông lời tục tĩu với chị Hường. Vì lo sợ, Nghĩa và chị Hường không đáp lại.

Khi cả hai xe đi đến ngã ba thị trấn Yên Thành thì bị tắc đường, hai xe dừng song song với nhau. Chị Hường hỏi anh Đoàn lúc nãy làm như thế có ý gì thì anh Đoàn tiếp tục có lời nói thô tục.

Do vậy chị Hường dùng sợi cáp dùng để xích chó đuổi đánh anh Đoàn. Còn Nghĩa và Bảo đứng cãi vã nhau. Sau đó, cả hai bên lên xe máy đi tiếp.

Trong đêm, Bảo đi nói với anh họ là mình bị đánh, anh họ của Bảo rủ thêm một số người đi tìm Nghĩa và chị Hường để nói chuyện phải trái.

Khi tìm được Nghĩa và chị Hường thì giữa Bảo và Nghĩa xảy ra xô xát nhau rồi Nghĩa dùng con dao giấu trong người ra đâm vào người Bảo.

Anh Bảo được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Còn Nghĩa bỏ trốn khỏi hiện trường rồi hôm sau đến công an đầu thú.

Nghĩa từng có một tiền án vào năm 2016 bị TAND huyện Yên Thành tuyên phạt 10 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nghĩa thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt sớm trở về làm lại cuộc đời. Đại diện hợp pháp cho người bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Nghĩa.