Người đàn ông có vợ sát hại tình nhân vì... ghen tuông
(PLO)- Dù đã có vợ con, Mai Quốc Toàn vẫn thuê nhà trọ sống cùng một phụ nữ khác và ghen tuông dẫn đến hậu quả đau lòng.

Ngày 11-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ và tuyên y án 20 năm tù đối với Mai Quốc Toàn (SN 1989; quê Sóc Trăng) về tội giết người và ba năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Toàn phải chấp hành là 23 năm tù.

HĐXX xét: Dù bị cáo có bồi thường thêm hơn 20 triệu đồng nhưng án sơ thẩm đã tuyên phù hợp nên không có cơ sở để giảm án.

Người đàn ông có vợ sát hại tình nhân vì... ghen tuông
Bị cáo Toàn tại phiên xử phúc thẩm.

Theo hồ sơ, Toàn từ quê lên Bình Dương làm công nhân, ở trọ với vợ và hai con nhỏ. Dù vậy, Toàn vẫn thuê nhà trọ sống cùng chị T. (SN 1988, quê Phú Yên). Được một thời gian, Toàn và chị T. bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn từ khi chị này mở quán cà phê.

Tối 19-5-2016, Toàn đi làm về thấy trong quán có nhiều đàn ông nên nổi cơn ghen tuông. Không kiềm chế cơn nóng giận, Toàn đã sát hại người tình rồi lấy điện thoại, xe máy bỏ về Sóc Trăng lẩn trốn.

Sáng hôm sau, người nhà gọi điện thoại nhưng không thể liên lạc với chị T. nên đến quán tìm. Người em gọi cửa nhưng không thấy ai trả lời nên cùng người dân phá cửa vào bên trong. Lúc này, mọi người phát hiện chị T. tử vong với nhiều vết thương nên trình báo công an.

Ngay sau đó công an đã bắt giữ được Toàn.

HOÀNG YẾN