Người đàn ông gây án mạng khi đi tìm vợ
(PLO)- Thấy vợ bỏ trốn sang nhà người khác, bị cáo Em đi tìm thì xảy ra xô xát với chủ nhà và đâm chết người đến can ngăn.

Ngày 19-11, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Văn Tới Em (SN 1990, Đồng Tháp) 18 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là anh Trần Thanh Tâm.

Theo cáo trạng, Em và chị N. chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Ngày 21-6, sau khi uống rượu cùng với bạn, Em về nhà và xảy ra mâu thuẫn với chị N. Sợ bị đánh, chị N. chạy đến nhà ông D. (chú của bị cáo) để trốn.

Em liền tới nhà ông D. và nói: "Ông kêu nó ra không tôi liệng banh nhà ông giờ". Ông D. khuyên can, Em liền nhặt một cục bê-tông ném vỡ kính cửa nhà ông này. ông D. liền dùng tay tát vào mặt Em hai cái. Hai bên lao vào giằng co, xô đẩy nhau.

Lúc này, anh Tâm chạy ra ngăn cản và đạp vào người khiến Em ngã xuống đất. Em chạy về nhà lấy một con dao quay lại nhà ông D. tấn công anh Tâm khiến nạn nhân gục xuống, tử vong. Sau đó, Em chạy ra, thấy bà L. (vợ ông D.) liền dùng dao chém. Bà L. đưa tay đỡ nên bị rách da. Em cầm dao bỏ đi. 

Khuya cùng ngày, Em mang dao đến công an đầu thú, giao nộp hung khí gây án, khai nhận hành vi phạm tội. 

MINH VƯƠNG