'Người nhà' chủ tịch tỉnh gục khóc nức nở khi bị tuyên án tù
(PLO)- Người phụ nữ không có công việc ổn định nhưng "nổ" có quen thân với chủ tịch tỉnh, lừa chạy việc để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 

Ngày 11-10, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Cao Thị Tâm (33 tuổi) chín năm tù về tội lừa đảo</a> chiếm đoạt tài sản. Tâm đang được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Theo hồ sơ, từ năm 2014, Tâm không có công việc ổn định nhưng "nổ" có quen biết với chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, có khả năng chạy việc vào biên chế nhà nước. Từ tháng 6-2014 đến tháng 2-2016, Tâm nhận chạy việc vào làm tại bệnh viện, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An, trường mầm non để chiếm đoạt 660 triệu đồng.

'Người nhà' chủ tịch tỉnh gục khóc nức nở khi bị tuyên án tù - ảnh 1
Bị cáo Cao Thị Tâm tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong đó, tháng 6-2014, Tâm lừa chạy việc cho vợ anh Trần Anh Q. vào khoa Dược BV đa khoa TP Vinh rồi “ẵm” 180 triệu đồng. Tháng 9-2015, Tâm nhận chạy việc cho con gái anh Q. vào làm tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An với số tiền 300 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Tâm tiêu xài, không xin việc cho con gái anh Q.

Tiếp theo, anh K. có con gái tốt nghiệp CĐ sư phạm nhưng chưa có việc làm cũng nhờ Tâm “xin” cho con. Tâm cầm của anh K. số tiền 180 triệu đồng rồi “lặn không sủi tăm”.

Sau khi đưa tiền cho Tâm nhưng không thấy gọi đi làm, ba nạn nhân đã làm đơn tố cáo Tâm lên cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa Tâm thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên và buộc Tâm trả lại tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân. Sau khi HĐXX tuyên phạt, bị cáo Tâm khóc nức nở, đổ gục xuống bàn.

Đ.LAM