Người phụ nữ mang án liên tục vì hàng cấm
(PLO)- Từ những năm 1993 bị cáo đã liên tục bị bắt vì buôn bán hàng cấm, nay lại thuê hai kho để mua bán hàng cấm với số lượng lớn.

Ngày 14-11, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Thái Trang Phương Thảo (SN 1976, ngụ quận 6) 13 năm tù và 50 triệu đồng về tội buôn bán hàng cấm.

Cùng tội danh này tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Đức Truyền (SN 1988) tám năm tù, Lê Thị Thu Thanh (SN 1978) sáu năm tù.

Hai bị cáo Trần Quốc Thiện (SN 1973), Nguyễn Tấn Tài (SN 1979) lần lượt lãnh mức án sáu và năm năm tù về tội tàng trữ hàng cấm.

Trước đó, mức án VKS đề nghị đối với các bị cáo có phần nghiêm khắc hơn cao nhất 15 năm tù và thấp nhất là bảy năm tù.

Người phụ nữ mang án liên tục vì hàng cấm - ảnh 1
Các bị cáo trong lúc tòa nghị án. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, 3 giờ sáng 19-1, Truyền chạy xe ô tô vận chuyển 14.500 bao thuốc lá hiệu Jet và 1.900 bao hiệu Hero nhập lậu từ Long An về quận 8 TP.HCM bán cho Thảo kiếm lời. Khi đang bốc dỡ hàng, Truyền bị công an bắt quả tang thu giữ toàn bộ lượng thuốc lá nhập lậu lớn trên.  

Truyền khai hai tháng trước khi bị bắt mua thuốc lá lậu từ một người phụ nữ Campuchia (không rõ lai lịch) tại cửa khẩu Hiệp Bình (thị xã Kiến Tường, Long An) về bán cho Thảo.

Truyền trực tiếp vận chuyển số thuốc lá trên về Sài Gòn giao, mỗi đợt Thảo sẽ báo địa chỉ kho để bốc hàng. Xe ô tô là do Truyền thuê của công ty vận tải trong 10 ngày để thăm nhà giá 8,5 triệu đồng nhưng dùng xe chở thuốc lá lậu.

Vào cuộc công an xác định Thảo là người trong các năm 1993, 1996, 1997 liên tục bị bắt về hành vi buôn bán hàng cấm. Nay Thảo mua hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu với số lượng lớn từ nhiều cá nhân bán lại hưởng lợi.

Cơ quan chức năng đã thu giữ của Thảo 45.750 bao thuốc lá lậu các loại Jet, Herro, Scott. Thảo là người tổ chức còn Thanh là người giúp sức trong việc thuê kho, quản lý, kiểm đếm hàng cấm.

Còn Thiện, Tài vì vụ lợi biết việc tàng trữ hàng cấm là phạm pháp nhưng vẫn giúp Thảo thuê kho tại đường Bến Bình Đông và Mễ Cốc, phường 15, quận 8 để trữ thuốc lá lậu.

HOÀNG YẾN