Người sát hại giám đốc trên xe hơi vì ghen được giảm án

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 16:47

(PLO)- Bị cáo từng tham gia cứu sống người đuối nước và người nhà bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân nên được giảm một năm tù.

Ngày 22-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Đình Nam (57 tuổi, trú Nghệ An) về tội giết người tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An.

Tòa chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo từ 17 năm tù xuống còn 16 năm tù.

Nạn nhân tử vong trong vụ án là ông Bùi Hữu Thành Đ. (65 tuổi, giám đốc một công ty tư nhân, trú Nghệ An). 

Người sát hại giám đốc trên xe hơi vì ghen được giảm án - ảnh 1
Bị cáo Hoàng Đình Nam tại tòa. 

Theo hồ sơ, Nam làm nghề thợ may. Từ năm 2018, Nam nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên bí mật gắn thiết bị định vị vào xe máy của vợ để theo dõi.

Ngày 28-3-2019, qua thiết bị định vị, Nam thấy xe của vợ dừng ở bãi gửi xe ở xã Nam Giang (huyện Nam Đàn) trong thời gian dài. 

Nam liền cầm dao đến khu vực vợ gửi xe. Khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Đ. lái ô tô con chở vợ Nam về bãi gửi xe. Nam chạy lại, mở cửa sau và bước lên xe.

Từ phía sau ghế lái, Nam chồm người lên phía trước dùng dao tấn công ông Đ. Nam còn dùng dao tấn công vào cổ và tay vợ mình rồi bỏ đi.

Chiều muộn cùng ngày, Nam đến cơ quan công an đầu thú.

Tháng 9-2019, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nam 17 năm tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 210 triệu đồng (được trừ đi 55 triệu đồng đã bồi thường). Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nam đưa ra được tình tiết mới là người nhà của Nam đã tiếp tục bồi thường cho gia đình bị hại 10 triệu đồng. Năm 2017, Nam có công cứu người đuối nước được UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận.

Do vậy, HĐXX phúc thẩm đã xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho Nam.

Đ.LAM

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.