Chiều 6-6, TAND quận Thủ Đức, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tấn (sn 1989) 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Đặc biệt phiên tòa có rất nhiều sinh viên trường cao đẳng sư phạm Trung ương 2 đến tham dự với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên.

Theo hồ sơ, khuya ngày 6-10-2018 bị cáo Tấn được một người quen không rõ lai lịch chở đi mua đồ ăn tại một quán cơm trên QL 13, thuộc địa bàn quận Thủ Đức.

Nhiều sinh viên sư phạm đến dự phiên tòa hình sự - ảnh 1
Các sinh viên trường cao đẳng sư phạm Trung ương 2 đến tham dự phiên tòa. Ảnh. M.VƯƠNG

Chủ quán nói hai hộp cơm giá 96 nghìn đồng, Tấn cho rằng quán “chặt chém” nên đã gây gổ với chủ quán. Lúc này, bị hại D. ở trên lầu đi xuống và hai bên cự cãi qua lại, Tấn cầm một chiếc ghế nhựa đánh chị D. gây thương tích là 11%, rồi bỏ đi.

Tháng 12-2018, Tấn ra công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cáo trạng truy tố bị cáo Tấn theo khoản 2, điều 134 BLHS 2015. Tại tòa đại diện VKS hỏi: “VKS truy tố có đúng với hành vi của bị cáo không? bị cáo có bị ai mớm cung, ép cung hay không?”. Tấn trả lời trước toà không bị ai ép cung và cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội không oan .

Theo VKS bị cáo có nhân thân xấu đã có 3 tiền án vi phạm đã thuộc vào trường hợp tái phạm nguy hiểm. Nhưng bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là ra đầu thú. Khi chủ toạ hỏi: “Bị cáo suy nghĩ như thế nào mà ra đầu thú?”. Tấn đáp: “Trước sau gì thì cũng bị bắt, nên bị cáo đã đầu thú…”