'Nổ' là nhân viên phòng nhân sự để lừa xin việc
(PLO)- Nguyện khai vì cần tiền chữa bệnh nên dù đã nghỉ việc ở Công ty LT2 (Hậu Giang) nhưng vẫn “nổ” là nhân viên thuộc phòng nhân sự của công ty để lừa người khác bỏ tiền xin việc vào công ty này.

Ngày 13-3, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, tuyên y án sơ thẩm, phạt Đào Chí Nguyện (28 tuổi, ngụ Hậu Giang) một năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' là nhân viên phòng nhân sự để lừa xin việc - ảnh 1
Bị cáo Nguyện tại phiên tòa phúc thẩm ngày 13-3. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, vào lúc 14 giờ 30 ngày 3-10-2016, tại quán cà phê HL (phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Công an phường Ba Láng bắt quả tang Nguyện đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu được gồm hồ sơ xin việc làm và 1,4 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyện khai trước đây có làm việc tại Công ty LT2 nhưng đã nghỉ việc. Do cần tiền để trị bệnh nên nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách xin việc. Vào ngày 1-10-2016, Nguyện nhận điện thoại của vợ chồng PVS (ngụ Hậu Giang) nhờ giúp xin việc cho S. vào làm tại Công ty LT2. Nguyện đồng ý giúp với số tiền 3,5 triệu đồng. Nguyện kêu S. làm hồ sơ xin việc, đến ngày 3-10 hẹn địa điểm để nhận tiền và bị bắt quả tang.

Ngoài ra, cũng trong ngày 1-10, Nguyện nhận điện thoại của chị PTH nhờ giúp xin việc cho TVN vào Công ty LT2. Nguyện cũng đồng ý xin việc cho N. với giá 4 triệu đồng, hẹn ngày 3-10 giao tiền. Khi gặp N., Nguyện nói là nhân viên thuộc phòng nhân sự của Công ty LT2 và có người anh làm việc tại đây có khả năng xin việc. N. tin tưởng nên giao 4 triệu đồng cho Nguyện.

Ngoài ra, Nguyện còn lừa một số người ở Hậu Giang cũng bằng hình thức xin việc vào Công ty LT2.

NHẪN NAM