Nợ tiền không chịu trả bị đồng nghiệp đâm chết
(PLO)- Bạn nợ tiền không chịu trả, Trần Quốc Đông rủ người đi đòi rồi đâm chết con nợ...

Ngày 6-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Trần Đông Quốc (31 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) từ tử hình còn chung thân về tội giết người. 

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là có tính chất côn đồ. Tuy nhiên, toà cũng xem xét gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía nạn nhân hơn số tiền án sơ thẩm đã tuyên. Và đại diện người bị hại đã có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên giảm án.

Trước đó, xử sơ thẩm, VKS chỉ đề nghị phạt bị cáo này từ 18 đến 20 năm tù. Nhưng nhận định bị cáo giết người có tính chất côn đồ, tước đi mạng sống của nạn nhân, cần nghiêm trị, TAND TP.HCM đã tuyên mức án cao nhất...


Bị cáo Quốc tại phiên toà

Theo hồ sơ, Quốc làm việc chung với Huỳnh Văn Sang (quê Tiền Giang) tại một nhà hàng ở TP.HCM. Khoảng tháng 3-2016, Quốc cho Sang mượn 15 triệu đồng nhưng hết thời hạn Sang vẫn chưa trả.
Chiều 10-5-2016, Quốc nhờ bạn chở đến phòng trọ của bạn gái Sang trên đường Đinh Tiên Hoàng (P1, Q. Bình Thạnh) để đòi nợ. Khi gặp Sang, Quốc đã cự cãi, xô xát với đồng nghiệp.
Sang cầm dao định tấn công thì bị Quốc giằng co làm rơi dao xuống đất. Khi Sang xông đến tấn công, Quốc nhặt dao tấn công liên tiếp vào người đối phương. Sang gục ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Phần Quốc sau khi gây án đã nhờ bạn chở đến tỉnh Bình Dương bỏ trốn. Nhưng hai ngày sau, Quốc bị công an bắt giữ.

HOÀNG YẾN