Nữ giúp việc trộm 30 lượng vàng rồi nói dối trúng số
(PLO)- Trong lúc dọn dẹp nhà, nữ giúp việc lén lấy trộm 30 lượng vàng của chủ bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, làm từ thiện rồi còn nói dối là trúng số.

Ngày 13-11, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chín năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2014, Thảo đến giúp việc nhà thuê cho ông NHD. Vào ngày 6-2, trong lúc dọn dẹp nhà Thảo thấy trên đầu tủ rượu phía sau nhà bếp có bọc màu đen, bên trong có chứa ba dây vàng và hai miếng vàng SJC.

Nảy lòng tham, Thảo lấy hai miếng vàng về nhà cất giấu. Đến ngày 9-2, Thảo mang vàng đi bán lấy khoảng 73 triệu đồng để tiêu xài, mua đồ Tết.

Nữ giúp việc trộm 30 lượng vàng rồi nói dối trúng số - ảnh 1
Bị cáo Lê Hồng Thảo tại tòa.

Đến ngày 25-2, Thảo lại nảy sinh ý định trộm luôn số vàng còn lại là 28 miếng vàng SJC. Lần này Thảo mang giấu vào trong bọc rác trước nhà ông D. rồi tiếp tục làm việc. Sau khi dọn dẹp xong, Thảo lấy bọc vàng về nhà cất rồi mang đi bán lấy tiền với tổng cộng hơn 1 tỉ đồng.  

Để tránh mọi người nghi ngờ, Thảo nói dối với gia đình là mình trúng số đặc biệt. Số tiền trên Thảo dùng trả nợ cho người thân, mua nữ trang, cho mượn, làm từ thiện, mua số kiến thiết...

Ngày 10-3, ông D. phát hiện tài sản bị mất nên trình báo công an. Ông D. cho rằng bị mất 100 miếng vàng SJC (một miếng bằng một lượng). Tuy nhiên, quá trình điều tra Thảo khai nhận chỉ lấy 30 miếng vàng SJC, trong khi vợ chồng ông D. không cung cấp được các hóa đơn mua vàng nên không có cơ sở để xem xét.

HẢI DƯƠNG