Ngày 1-4, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Ngọc Dung (36 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) hai năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo án sơ thẩm, năm 2015, Dung làm nhân viên kinh doanh của phòng kinh doanh Khách sạn Mường Thanh (TP Cần Thơ) và được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, chào bán các dịch vụ lưu trú, tiệc hội nghị và hỗ trợ nhắc nhở khách hàng thanh toán công nợ đúng hạn.

Nữ nhân viên khách sạn với phi vụ làm tiền nhẹ nhàng - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Dung

Trong thời gian làm việc, do cần tiền tiêu xài cá nhân Dung đã lợi dụng công việc được giao để lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Cụ thể từ tháng 7 đến tháng 9-2015, Công ty CP tư vấn Thiết kế Xây dựng HR có đến thuê phòng lưu trú tại khách sạn Mường Thanh. Biết được công ty còn nợ tiền khách sạn nên Dung đã điện thoại yêu cầu giám đốc Công ty HR thanh toán.

Theo quy định khách sạn thì khách hàng phải đến trực tiếp khách sạn thanh toán hoặc chuyển tiền vào tài khoản của khách sạn, Dung không được phân công trực tiếp đi thu tiền mặt của khách hàng. Tuy nhiên Dung lại trực tiếp đi đến Công ty HR để nhận tiền. Do tin tưởng nên giám đốc công ty đã đưa cho Dung số tiền 19,6 triệu đồng để nộp cho khách sạn nhưng sau đó Dung không nộp tiền lại mà lấy tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9-2015 đến 1-2016, Dũng đã thực hiện lừa đảo sáu khách hàng của khách sạn, qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 120,6 triệu đồng.