Nữ sinh 9X đi du học về ... bán ma túy
(PLO) - Gia đình có điều kiện nên sau khi tốt nghiệp lớp 12, nữ sinh 20 tuổi này không thi đại học mà chọn con đường du học để thành tài. Về nước, chưa có việc làm nên nữ sinh đi “gieo cái chết trắng” để kiếm lời.

TAND quận Hải Châu vừa tuyên phạt Lê Thị Quỳnh hai năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 16-9-2014 tại đường Phan Bội Châu (quận Hải Châu) Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) bắt quả tang Quỳnh đang bán cho một con nghiện một gói ma túy với giá 500 ngàn đồng.

Nữ sinh 9X đi du học về ... bán ma túy - ảnh 1
Bị cáo Quỳnh trước vành móng ngựa 

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh khai đã ba lần bán ma túy cho con nghiện. Tại tòa, Quỳnh lại thay đổi lời khai, nói bản thân chỉ mới bán ma túy một lần, số ma túy có được là do một người bạn gái tên My gửi Quỳnh trông giùm.

“Do My nghiện và bị công an kiểm tra nhà nên gửi tôi giữ số ma túy đó giúp. Tôi nghĩ mình không nghiện ma túy, gia đình gia giáo nên sẽ không bị công an nghi ngờ. Nhưng khi một con nghiện hỏi mua tôi đã nghĩ đến số ma túy này”, Quỳnh khai.

Tuy nhiên HĐXX cho rằng qua thẩm vấn đối tượng tên My không thừa nhận số ma túy này là của mình. Thêm nữa, lời khai của bị cáo trước đó, lời khai của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan phù hợp với các vật chứng thu giữ được đã đủ cơ sở kết tội. Do Quỳnh lần đầu phạm tội nên TAND quận Hải Châu tuyên phạt Quỳnh mức án như trên. 

DƯƠNG HẰNG