Ngày 14-12, TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo giảm án cho bị cáo Nguyễn Kiều Mẫn (SN 1997) từ bảy năm tù xuống còn năm năm sáu tháng tù về tội cướp tài sản.

Do bị cáo có nộp thêm chứng cứ mới (gia đình có công) nên xem xét giảm án như trên.

Mẫn quay lại trấn an người thân trước khi theo cán bộ dẫn giải về trại giam
Mẫn quay lại trấn an người thân trước khi theo cán bộ dẫn giải về trại giam.

Trước đó xử sơ thẩm, TAND quận 12 còn tuyên phạt Lê Anh Khoa (SN 1992) bảy năm sáu tháng tù cùng về tội cướp tài sản. Sau án sơ thẩm, Khoa chấp nhận hình phạt, nữ bị cáo Mẫn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo hồ sơ, sau khi học xong THPT, Khoa không học tiếp cũng như không chí thú tìm kiếm việc làm. Còn Mẫn tiếp tục con đường học hành là sinh viên một trường đại học. Tuy nhiên, để có tiền tiêu xài nữ sinh viên này đã đồng ý cùng bạn trai đi cướp tài sản.

Khoảng 14 giờ ngày 9-5, Mẫn điều khiển xe máy chở Khoa đi tìm con mồi để cướp. Khi đi, Khoa không quên mang theo một roi điện. Để tránh bị phát hiện, Khoa tháo biển số xe, cất giấu trong cốp xe.

Khi đến khu vực đường Lê Văn Khương, quận 12, Khoa và Mẫn phát hiện ông Minh điều khiển xe máy chạy từ ngân hàng ra. Trên xe ông Minh có chở một giỏ xách.

Mẫn điều khiển xe máy áp sát người ông Minh, Khoa ngồi sau xe rút roi điện dí vào người ông Minh. Bị điện giật, ông Minh làm rơi giỏ xách xuống đất, Khoa lấy giỏ xách rồi cả hai tẩu thoát.

Ông Minh truy hô cướp, người dân bắt giữ Khoa và Mẫn giao cho công an xử lý.