(PL)- Ngày 17-3, ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị kết án ngồi tù oan 10 năm ở tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hà Nội về vấn đề bồi thường oan sai.

 

VOV dẫn lời ông Thân Văn Hoạt - người đại diện theo ủy quyền cho gia đình ông Chấn cho biết cuộc làm việc kéo dài hơn một tiếng. Nội dung chủ yếu liên quan đến việc gia đình ông Chấn cung cấp những tài liệu để bồi thường oan.

Theo ông Hoạt, trong sáng 17-3, gia đình ông Chấn đã bàn giao cho Tòa Phúc thẩm khoảng 100 loại giấy tờ như hóa đơn chuyển phát nhanh, chứng từ thuê xe… Ông Hoạt cho rằng việc ông Chấn bị án oan đã ảnh hưởng đến cả bốn thế hệ trong gia đình. “Con số của gia đình đưa ra khoảng 9,3 tỉ đồng là phù hợp” - ông Hoạt nói.

Theo ông Hoạt, tại buổi làm việc, mọi người đều muốn việc bồi thường cho ông Chấn được xử lý nhanh gọn. Tòa tối cao cũng cho biết khả năng việc tìm lại các tài liệu liên quan đến bồi thường cho ông Chấn là rất khó khăn nhưng vẫn động viên gia đình cố gắng sưu tầm để công việc bồi thường oan được thuận lợi.

N.ANH