Ông Huỳnh Văn Nén sẽ xuất viện trong tuần này
(PLO)- Sáng nay (28-3), thông tin từ khoa Ngoại Thần kinh BV Chợ Rẫy cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân Huỳnh Văn Nén đã ổn định, tình trạng máu tụ trong não không tăng mà đang tan dần. 
90% bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật do chấn thương sọ não.

Ông Huỳnh Văn Nén sẽ xuất viện trong tuần này - ảnh 1
Ông Huỳnh Văn Nén sắp được xuất viện.

"Nếu tình hình tiếp tục cải thiện như hiện nay, theo dự kiến bệnh nhân có thể sẽ được xuất viện trong tuần này", một BS cho hay.
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 5 giờ chiều 22-3, ông Nén lấy xe tay ga của đứa cháu để trước sân chạy nhưng đi được khoảng chục mét thì đụng vào xe máy khác và đập đầu xuống đường. Gia đình phát hiện đưa ông vào trạm y tế. Lúc này ông có biểu hiện động kinh co giật. Sau đó ông được chuyển vào BV Chợ Rẫy.
TS-BS Nguyễn Kim Chung, Phó khoa Ngoại Thần kinh BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Nén bị máu tụ dưới màng cứng não trái, dập não thái dương trái. Vùng bao não bên trái bị chấn thương nên tay phải bị yếu và nói khó một thời gian. Tuy nhiên, hiện bệnh nhân chưa có chỉ định phẫu thuật và đang theo dõi chấn thương sọ não. Phần xương đòn trái bị gãy của ông Nén đã được bó bột...
DUY TÍNH