Phát hiện cháu gái bị ông già 86 tuổi xâm hại từ… mùi thuốc lá
(PLO)- VKSND huyện Đông Hòa vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Tôn Sở (sinh 1932, huyện Đông Hòa) về tội giao cấu với người dưới 16 tuổi theo quy định tại khoản 2 Điều 145 BLHS.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 18 giờ ngày 5-3-2018, ông Tôn Sở đang ở nhà thì thấy cháu N. (sinh 10-7-2002) trú cùng thôn đi bộ ngang qua nhà thì nảy sinh ý định quan hệ tình dục.  

Ông Sở gọi N. vào nhà mình chơi và có hành vi giao cấu với N. Sau đó, N. ngủ lại tại nhà ông Sở đến sáng hôm sau thì về nhà mình.

Khi về nhà, thấy tóc của N. có mùi thuốc lá, cô, dì của N. mới hỏi N. đã ở đâu thì N. nói đã ở nhà của ông Sở. Anh trai của N. vừa đi biển về đã đến công an trình báo vụ việc.

Qua đấu tranh khai thác, ông Sở thừa nhận lợi dụng hoàn cảnh nhà N. ít người quan tâm tới cháu (cha của N. đã mất, mẹ N. đã cưới chồng khác, N. ở cùng với ngoại, anh trai đi làm biển lâu ngày mới về) nên ông Sở đã nảy sinh ý định “giở trò” như trên.

Trước đó, từ tháng 7-2017 đến ngày 4-3-2018, cũng tại nhà mình, ông Sở đã bốn lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu N. Sau mỗi lần giao cấu và dâm ô N., ông Sở thường cho cháu từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng và dặn N. không được nói với ai. Lần gần nhất là ngày 5-3 gia đình N. mới phát hiện, trình báo công an. 

DƯƠNG ĐỨC