Phát súng oan nghiệt của người cha
(PL)- TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt Hoàng Văn Rộng (sinh năm 1967, trú xã Eabar, huyện Sông Hinh, Phú Yên) bảy năm tù về tội giết người. Điều đáng nói trong vụ án này, người bị hại chính là con ruột của bị cáo.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 3-2015, Hoàng Văn Đoàn (con của bị cáo Rộng) từ Lạng Sơn vào nhà bị cáo sinh sống và cai nghiện ma túy. Trong quá trình Đoàn cai nghiện, giữa hai cha con thường xảy ra mâu thuẫn. Đầu tháng 10-2015, Đoàn sang ở nhà chú ruột ở gần đó.

Chiều 9-10-2015, ông Rộng đang ở nhà thì Đoàn đến gặp mẹ xin 5 triệu đồng. Mẹ Đoàn nói không có tiền, Đoàn lớn tiếng chửi ông Rộng và nói với mẹ mình rằng “Mẹ chờ đó, con sẽ giết bố rồi trốn về Bắc”. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Đoàn cầm cây súng tự chế đến nhà bị cáo la hét, tìm bắn bị cáo. Thấy vậy, bị cáo Rộng cũng lấy cây súng tự chế nhồi sẵn thuốc nổ và đạn bi đến đứng gần cửa bếp. Khi Đoàn cầm súng mở cửa bếp bước vào thì bị ông Rộng bắn một phát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, đến năm ngày sau thì qua đời. Còn bị cáo sau đó đến công an tự thú.

SÔNG BA