Phúc thẩm vụ dân kiện DN vì xả thải làm cá chết
(PLO)- Trước khi vào phần xét hỏi, các hộ nuôi cá cho biết không thay đổi yêu cầu khởi kiện, đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm. 

Ngày 21-7, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mở phiên xét xử phúc thẩm vụ đòi bồi thường thiệt hại của 33 hộ nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu với các DN chế biến thuỷ hải sản ở khu vực xã Tân Hải, huyện Tân Thành.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 22-12-2016, TAND TP Vũng Tàu đã tuyên buộc 11 doanh nghiệp bồi thường cho 33 hộ dân tổng số tiền là hơn 13,2 tỉ đồng.

Sau đó các doanh nghiệp (DN) kháng cáo toàn bộ bản án vì cho rằng tòa cấp sơ thẩm áp dụng pháp luật chưa đúng. Đại diện bốn DN thông báo sẽ bổ sung thêm tài liệu có liên quan vào ngày xét xử tiếp theo. Riêng DNTN Đại Quang kháng cáo thêm phần bỏ sót triệu tập người có liên quan tham dự phiên toà.

Trước khi vào phần xét hỏi, các hộ nuôi cá cho biết không thay đổi yêu cầu khởi kiện, đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm. Trong phiên làm việc sáng 21-7, Hội đồng xét xử đã hỏi hai hộ dân là hộ ông Hoàng Văn Học và Nguyễn Hữu Nhiều về nguyên nhân cá chết, phương thức xử lý sau khi phát hiện và quá trình lập biên bản xác minh…

Dự kiến phiên tòa diễn ra từ ngày 21 đến 26-7 (trừ Thứ 7, CN).

TRÍ ĐỘ