(PL)- TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa tuyên hủy công văn của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh về việc đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM cập nhật ngăn chặn các giao dịch dân sự liên quan đến hai căn nhà của ông Nguyễn Đức Tính.

Theo hồ sơ, năm 2008 ông Tính được UBND quận Bình Thạnh cấp hai giấy hồng cho hai căn nhà tại đường Bùi Đình Túy (phường 12). Tháng 11-2013, ông đến UBND phường 12 xin mở rộng đường đi vào nhà thì nhận được thông tin là Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh đã ra Công văn số 2110 gửi Sở Tư pháp yêu cầu ngăn chặn việc giao dịch dân sự của hai căn nhà trên. Cạnh đó, ngày 13-10-2014, UBND quận Bình Thạnh còn ra thông báo thu hồi hai giấy hồng của ông Tính bởi theo ủy ban, việc cấp giấy chứng nhận là không đúng hiện trạng sử dụng… Tháng 6-2014, ông Tính đã khởi kiện yêu cầu tòa hủy cả công văn lẫn thông báo trên.

Theo tòa, trình tự, thủ tục ban hành công văn ngăn chặn trong khi đang chờ kết luận thanh tra của chủ tịch UBND quận Bình Thạnh là không đúng quy định. Vì thế, tòa đã chấp nhận yêu cầu hủy công văn này của ông Tính. Tuy nhiên, tòa đình chỉ xét xử yêu cầu hủy bỏ thông báo thu hồi hai giấy hồng của ông Tính bởi ủy ban mới ra thông báo chứ chưa ra quyết định thu hồi nên đây không phải là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính.

NGÂN NGA