(PLO)- Chờ chị V. nói chuyện xong, Thạnh vào nhà giật điện thoại, nói: “Sao em thương anh mà còn nói chuyện và quen với người khác”.

TAND tỉnh Phú Yên vừa xét xử lưu động tại huyện Sơn Hòa, tuyên phạt Phan Văn Thạnh (sinh năm 1992, trú tại huyện Sơn Hòa) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, Thạnh quan hệ tình cảm với chị TTV hơn Thạnh hơn 10 tuổi. Trong quá trình quen nhau, Thạnh hay ghen tuông nên có lần đe dọa giết chị V. nếu hai người chia tay.

Sáng 29-10-2017, Thạnh hái được khoảng một ký nấm đem vào chợ nhờ người bán giùm, còn mình đi đến nhà chị V. để nói chuyện nhưng không gặp. Thạnh quay về, đi uống bia một mình.

Đến khoảng 13 giờ 45 cùng ngày, Thạnh tiếp tục đến nhà chị V. thấy chị đang nói chuyện điện thoại. Chờ chị V. nói chuyện xong, Thạnh vào nhà giật điện thoại, nói: “Sao em thương anh mà còn nói chuyện và quen với người khác”.

Lúc này chị V. giằng lại điện thoại nên hai người xảy ra cãi vã, xô xát. Chị V. bỏ chạy thì bị Thạnh kéo lại rồi dùng dao Thái đâm. Sau đó, Thạnh bỏ chạy ra rừng keo gần đó rồi gọi điện thoại nhờ bạn đến chở về nhà. Còn chị V. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Đến ngày 30-10-2017, Thạnh bị bắt.

HỒ LƯU