TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm, đã bác kháng cáo xin giảm án của Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 1992, ngụ Gò Vấp, TP.HCM) về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo hồ sơ, ngày 26-2-2020, đối tượng tên Khánh (chưa xác định được danh tính và địa chỉ) điện thoại thuê Bảo đi Cà Mau giao ma túy cho một người khách. Khánh trả tiền công cho Bảo 20 triệu đồng. Sau đó, Khánh đến nhà đưa cho Bảo bọc ma túy kèm số điện thoại để khi xuống Cà Mau thì điện cho khách ra nhận.

Rút kháng nghị đề nghị giảm án cho bị cáo bị phạt án chung thân - ảnh 1
Tại phiên phúc thẩm, VKS rút toàn bộ kháng nghị. Ảnh: H.YẾN

Sáng hôm sau, Nguyễn Thành Luân chạy ô tô chở Bảo xuống Cà Mau. Luân không biết việc Bảo đi giao ma túy thuê cho Khánh. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Bảo và Luân đến khu vực cầu Huỳnh Thúc Kháng (thuộc khóm 7, phường 7, TP Cà Mau) ghé vào quán cà phê. Bảo điện thoại vào số Khánh đưa thì có người nữ nghe máy. 

Được một lúc, có một người phụ nữ chạy xe đến. Nghĩ đây là người đến nhận ma túy, Bảo lấy chìa khóa xe của Luân ra mở cửa xe, lấy được bọc nilon chứa ma túy cầm trên tay thì bị công an bắt quả tang.

Kết luận giám định xác định số ma túy trên khoảng 1.000 gam Methamphetamine.

TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngọc tù chung thân. Bị cáo này kháng cáo xin xem xét giảm án.

Viện trưởng VKSND tỉnh có kháng nghị đề nghị giảm nhẹ cho bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm, đại diện VKS Cấp cao tại TP.HCM rút toàn bộ quyết định kháng nghị.

HĐXX nhận định khi lượng hình, tòa sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. Dù bị cáo phạm tội không có tình tiết tăng nặng nhưng với số lượng ma túy bị bắt quả tang, tính chất mức độ hành vi phạm tội thì mức án đã tuyên với bị cáo là tương xứng. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không có tình tiết giảm nhẹ nào mới.