Ngày 21-8, người nhà cho biết chị Vy Thị Yến, sản phụ bị tài xế ô tô bỏ rơi và sinh con bên lề đường đã được xuất viện. Hiện tại sức khỏe chị Yến đã ổn định, nhưng vẫn còn yếu.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi ở Bình Phước đã xuất viện - ảnh 1
Gia cảnh khó khăn của gia đình chị Yến

“Vụ việc đau lòng xảy ra khiến em gái tôi bị mất đứa con trai thứ hai, tâm lý vẫn chưa ổn định. Mặc dù được gia đình, bà con hàng xóm và các ban ngành đoàn thể động viên rất nhiều nhưng có lẽ Yến cần thêm thời gian mới có thể nguôi ngoai” - người nhà chị Yến cho biết.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước, đơn vị này đang điều tra nguyên nhân cái chết của bé trai con chị Yến và sẽ thông tin cho cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức. Đồng thời Công an huyện Bù Đăng cũng đang điều tra vụ việc, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi ở Bình Phước đã xuất viện - ảnh 2
Anh Ma Đình Sắc (chồng chị Yến) cùng con trai đầu lòng

Như PLO đã đưa tin, sáng 17-8, chị Yến (32 tuổi, trú xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, mang thai hơn 7 tháng) bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Thấy vậy, gia đình đã thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ở cùng xã) đến chở đi BV Đa khoa tỉnh Bình Phước với giá 750.000 đồng.

Đi được một đoạn, chị Yến quá đau nên được đưa vào Trạm Y tế xã Thống nhất. Tại đây, sau khi kiểm tra, các bác sĩ yêu cầu chuyển ngay lên bệnh viện tuyến trên. Sau đó, hai vợ chồng chị Yến được ông Nhạc tiếp tục chở đi BV đa khoa tỉnh Bình Phước. 

Tuy nhiên, đi được khoảng gần 5 km đến đoạn đường Sao Bọng-Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) thì chị Yến trở dạ. Lúc này, tài xế đã dừng xe lại, đuổi hai vợ chồng xuống đường. Tài xế chỉ lót cho một tấm nylon cho chị Yến nằm lên rồi bỏ đi. Khi vừa xuống đường, chị Yến đã sinh một bé trai nhưng con chị đã tử vong ngày sau đó.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Yến đi bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, tài xế Nhạc cùng gia đình đã đến thăm hỏi, bồi thường và xin lỗi gia đình.

Được biết, hai vợ chồng chị Yến có hoàn cảnh khó khăn. Cả hai vợ chồng đều đi làm công nhân nhưng lương thấp.