Sẽ cử 5 luật sư sang Malaysia hỗ trợ Đoàn Thị Hương

CHÂN LUẬN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/3/2017 - 11:55

(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử năm luật sư có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, khả năng ngoại ngữ, năng lực trợ giúp pháp lý và kinh nghiệm quốc tế sang Malaysia.

Thông tin này được Chủ tịch Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh xác nhận với Pháp Luật TP.HCM sáng nay (4-3).

LS Thịnh cho biết: Lãnh đạo liên đoàn LS đã có cuộc làm việc với Bộ Tư pháp về việc cử LS sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương, đương sự liên quan đến vụ án mạng của người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo đó, Bộ Tư pháp sẽ thành lập một đoàn công tác sang Malaysia và có các LS của Liên đoàn LS Việt Nam tham gia.

Sẽ cử 5 luật sư sang Malaysia hỗ trợ Đoàn Thị Hương - ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh xác nhận với phóng viên về việc cử năm luật sư hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. Ảnh: CHÂN LUẬN

Ban chủ nhiệm các đoàn LS Hà Nội, TP.HCM sẽ cử mỗi đoàn hai LS cùng một vị phó chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam (làm trưởng nhóm) tham gia đoàn công tác của Bộ Tư pháp.

“Các LS sẽ được Ban chủ nhiệm các đoàn LS Hà Nội, TP.HCM lựa chọn trên cơ sở tự nguyện tham gia đoàn công tác. Các LS được lựa chọn phải có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, khả năng ngoại ngữ, năng lực trợ giúp pháp lý cao và kinh nghiệm tham gia tranh tụng quốc tế” - LS Thịnh cho hay.

Những LS cụ thể nào tham gia đoàn công tác sẽ do Ban chủ nhiệm hai đoàn LS Hà Nội và TP.HCM quyết định. Ban Thường trực Liên đoàn LS Việt Nam sẽ họp và quyết định một vị phó chủ tịch liên đoàn làm trưởng nhóm.

“Đây là một công việc hệ trọng của quốc gia, liên quan đến việc bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài. Liên đoàn LS Việt Nam sẽ tuân thủ chặt chẽ những quy tắc và chỉ đạo của Bộ Tư pháp trong vấn đề trợ giúp pháp lý cho Đoàn Thị Hương” - LS Thịnh nói.

Đồng thời LS Thịnh cũng đề cập cụ thể đến công việc của các LS tham gia đoàn. Theo đó, các LS sẽ phải thẩm định hồ sơ, nhân thân của Đoàn Thị Hương, tìm ra những chứng cứ có lợi nhất để phối hợp với LS tại Malaysia trong việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

“Tinh thần là phải khẩn trương để góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho Đoàn Thị Hương” - Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam khẳng định. 

Trước đó, LS Thịnh cũng cho biết: Có năm LS sẵn sàng xung phong sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương nhưng ông không nêu rõ danh tính của năm LS này. 

CHÂN LUẬN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.