Sinh viên 'yêu' bạn gái nhí được hưởng án treo để tiếp tục học
(PLO)- Bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo để tiếp tục việc học và được tòa phúc thẩm chấp nhận. 

Ngày 29-9, tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử phúc thẩm, tuyên phạt Lê Tấn H (19 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) hai năm án treo về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, TAND quận Bình Tân xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo hai năm tù giam. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để tiếp tục việc học. Bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo.

Sinh viên 'yêu' bạn gái nhí được hưởng án treo để tiếp tục học - ảnh 1
Bị cáo tại tòa. Ảnh: NAM AN.

Bị cáo là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM và có tình cảm với cháu NTCT. Ngày 9-9-2019, bị cáo chở cháu T. về nhà mình ăn cơm và quan hệ tình dục với cháu. Thời gian sau đó, cả hai lặp lại chuyện này thêm hai lần nữa thì bị mẹ của cháu T. phát hiện, tố cáo sự việc với công an.

Tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, mong HĐXX xem xét cho hưởng án treo để sớm được quay lại trường hoàn thành khóa học của mình.

HĐXX nhận định tòa án cấp sơ thẩm xử bị cáo tội giao cấu người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thuộc trường hợp phạm tội hai lần trở lên là đúng người đúng tội.

Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em, gây tác hại đến sự phát triển đạo đức, nhân cách, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của trẻ em, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Tại tòa, bị cáo ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, tự nguyện khắc phục hậu quả bằng việc bồi thường 50 triệu đồng cho bị hại nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

NAM AN