Sợ án tử, giết người lẩn trốn 14 năm bị phạt 10 năm tù
(PLO)- Ngày 7-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Kỉnh 10 năm tù về tội giết người. HĐXX nhận định trong vụ án nạn nhân có phần lỗi nên toà xem xét chiếu cố một phần hình phạt cho bị cáo.

Theo hồ sơ, Kỉnh và anh Trương Tấn Việt là anh em họ, cùng làm nghề sửa xe trên lề đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Tối 5-2-2000, nghĩ Kỉnh lấy dụng cụ bơm hơi của mình, Việt xông tới chửi bới nhưng được nhân viên bảo vệ gần đó và người dân can ngăn.

Sợ án tử, giết người lẩn trốn 14 năm bị phạt 10 năm tù - ảnh 1
Bị cáo Kỉnh chuẩn bị nghe toà tuyên án

Sau đó, Việt quay về lấy cây tầm vông đánh ông anh họ ngã vào thùng đựng dụng cụ sửa xe. Bị té và thấy cây kéo văng ra ngoài, Kỉnh nhặt lên đâm một nhát vào cổ Việt. Chứng kiến sự việc, mẹ Kỉnh vội đưa cháu đi cấp cứu nhưng anh Việt đã tử vong. Còn Kỉnh bỏ trốn ngay sau đó, sống lang thang ở nhiều nơi cho đến tháng 8-2014 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại cơ quan điều tra, Kỉnh cho biết suốt thời gian bị truy nã nhiều lần muốn đầu thú nhưng nghĩ sẽ bị án tử nên thôi. Kỉnh sống với người vợ cùng bán vé số dạo như mình ở Vĩnh Long. Gần đây, thấy êm, Kỉnh mới đưa vợ về Sài Gòn thuê nhà trọ ở Thủ Đức tiếp tục mưu sinh và lâu lâu lén về thăm người thân.

Hoàng Yến