Tám người lãnh án vì âm mưu tổ chức biểu tình

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 19:18

(PLO)- Các bị cáo lần lượt lãnh từ hai năm sáu tháng tù đến tám năm tù về tội phá rối an ninh.
Chiều tối 31-7, sau một ngày làm việc, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (sinh năm 1976) tám năm tù, Hoàng Thị Thu Vang (sinh năm 1966) bảy năm tù về tội phá rối an ninh theo Điều 118 BLHS hiện hành. Sáu đồng phạm còn lại bị tuyên phạt từ hai năm sáu tháng tù đến năm năm tù. 
 HĐXX nhận định các bị cáo đã có hành vi ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, trật tự xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nếu cơ quan chức năng không ngăn chặn kịp thời.

Tám người lãnh án vì âm mưu tổ chức biểu tình - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, hai bị cáo Hạnh và Vang có vai trò chủ mưu trong vụ án. Vốn có tư tưởng bất mãn với chính quyền, cả hai thường xuyên tiếp xúc với những thông tin có nội dung tiêu cực trên mạng xã hội, sau đó nhiều lần chia sẻ video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người người tham gia biểu tình.

Năm 2018, nhóm này tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình tại TP.HCM. Theo đó, dự tính cuộc biểu tình mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. 

 Nhóm này phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ... Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.