TAND quận Tân Phú trao nhà tình thương
(PLO)- Ngày 2-6, TAND quận Tân Phú (TP.HCM) đã phối hợp với cùng Đảng ủy, UBND địa phương trao tặng một căn nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Điệp tại 32/15 Huỳnh Văn Chính, phường Phú Trung.

Với mong muốn chia sẻ, chung tay góp sức giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn, cán bộ công nhân viên chức TAND quận Tân Phú đã đóng góp 40 triệu đồng sửa chữa, xây gác cho hộ nghèo trên.

Gia đình bà Điệp gồm bốn nhân khẩu, bà năm nay đã gần 60 tuổi hằng ngày ở nhà giữ cháu ngoại và chăm sóc cho chồng bị tai biến không đi lại được mấy năm nay. Mọi trang trải cuộc sống gia đình dựa vào thu nhập ít ỏi từ tiền lương nhân viên bán hàng của con gái bà Điệp (4,5 triệu đồng). 

TAND quận Tân Phú trao nhà tình thương - ảnh 1
Chánh án TAND quận Tân Phú Phạm Thị Thu Hà đang trao quà cho bà Lê Thị Điệp 

Căn nhà có diện tích khoảng 9 m2 (ngang 1,5 m dài 4,5 m) nay được sửa chữa khang trang và được xây thêm một gác. Trước đây mái tôn hư hỏng, gác gỗ mục nát nhưng do gia đình không đủ khả năng để sửa chữa.

Tại buổi lễ, còn có các tổ chức đoàn thể địa phương đến tham dự tặng những phần quà đồ sinh hoạt trong gia đình cho hộ bà Điệp. Đặc biệt, chánh án TAND TP.HCM Ung Thị Xuân Hương cũng gửi phần quà cho gia đình này.

HOÀNG YẾN