Từ năm 2018 đến nay, TAND TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) nhận quan tâm đặc biệt đến hai cháu gái sinh đôi TTNH và TTNY (sinh năm 2011).
Hai cháu là cháu ngoại của một bảo vệ tại toà Dĩ An, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ từ nhỏ, cha đi làm xa, hiện đang ở với ông bà ngoại đã cao tuổi. Cả gia đình chỉ trông chờ vào tiền lương bảo vệ 3 triệu đồng/tháng của ông.
Hàng năm, để giúp ông bà ngoại hai cháu bớt gánh nặng, toà hỗ trợ tiền đóng học phí, sách vở học tập, trong những gày lễ, toà đều chuẩn bị chu đáo những phần quà cho hai cháu. 

TAND TP Dĩ An dành tình cảm đặc biệt đến 2 cháu gái sinh đôi - ảnh 1
Hai  cháu gái  sinh đôi được TAND TP Dĩ An quan tâm tặng quà. Ảnh: NVCC

Ngoài việc thường xuyên quan tâm đến hai cháu, thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngoài nhiệm vụ chuyên môn xét xử, giải quyết các loại án, toà chấp hành tuyệt đối các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay toà Dĩ An đã thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép” đó là việc phòng chống dịch đạt hiệu quả, chỉ tiêu giải quyết án trong năm thi đua được đảm bảo.
Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, hưởng ứng lời kêu gọi các cấp nghành, TAND TP Dĩ An đã cử hơn 50% cán bộ công chức xuống địa phương tham gia phòng chống dịch.

TAND TP Dĩ An dành tình cảm đặc biệt đến 2 cháu gái sinh đôi - ảnh 2
TAND  TP Dĩ An gửi  quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh  hưởng  của  dịch Covidd-19. Ảnhh: NVCC

Bên cạnh đó, cán bộ công chức trong cơ quan đơn vị cũng tích cực tham gia đóng góp tiền của, kêu gọi sự hỗ trợ các mạnh thường quân để có các phần quà thiết yếu ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Qua đó, toà đã gửi tặng quần áo bảo hộ chống dịch, khẩu trang y tế, cồn, sữa đến Trung tâm y tế TP Dĩ An. Ngoài ra, toà còn gửi 250 phần quà (mỗi phần quà trị giá 140.000 đồng) đến các hoàn cảnh gia đình khó khăn, công nhân lao động trên địa bàn với mục đích “Lan tỏa yêu thương - Đẩy lùi dịch bệnh”.
Trong năm, toà đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tham gia hiến máu nhân đạo, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo và 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Ninh Thuận với tổng trị giá 132 triệu đồng.