Tăng án kẻ hiếp dâm cháu bé câm điếc bẩm sinh
(PLO)- Thấy bé gái câm điếc đứng chơi ở đầu hẻm, Phú chở đến nhà nghỉ giở trò đồi bại.

Sáng 27-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên phạt Liêu Bảo Phú 13 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên Phú 11 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng.

Theo cáo buộc, sáng 28-3-2018, Phú điều khiển xe mô tô chạy trên đường Hương Lộ 2 (quận Bình Tân). Thấy cháu ĐTMT (sinh năm 2006, bị câm điếc bẩm sinh) đang đứng ở đầu hẻm hẻm 985, Phú kêu lên xe chở đi. Trên đường đi, cháu T. ra hiệu khát nước, Phú vào hiệu tạp hóa mua cho bé một chai nước ngọt.

Tăng án kẻ hiếp dâm cháu bé câm điếc bẩm sinh - ảnh 1
Bị cáo Liêu Bảo Phú tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN

Phú chở cháu T. đến nhà nghỉ, thực hiện hành vi giao cấu với bé và dùng camera quay lại. Sau đó, Phú chở cháy T. về lại hẻm 895, cho bé 100.000 đồng.

Trưa cùng ngày, ông Đặng Xuân Hiền (cha cháu T.) thấy con gái cầm tiền và chai nước ngọt, có biểu hiện lạ nên gặng hỏi thì bé kể lại sự việc bằng cách ra hiệu. Gia đình kiểm tra bộ phận sinh dục của bé thấy vết máu và vết giống tinh dịch ở đáy quần. Sau khi được bé dẫn đến nơi bị cởi đồ, ông Hiền đến công an trình báo.

Tại CQĐT, Phú khai không biết cháu T. bị câm, điếc. Khi Phú hỏi T. có đi tắm không thì bé đi vào nhà vệ sinh, rồi không mặc quần áo đi ra, leo lên giường nằm ngửa. Phú không thừa nhận giao cấu với cháu T. Tuy nhiên, lời khai của cháu T. và kết luận giám định ADN đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của Phú.

Tại tòa, người bảo vệ quyền lợi của bị hại cho rằng mức án 11 năm là chưa đúng người, đúng tội. Nếu là một đứa trẻ bình thường thì mức án này có thể chấp nhận, bé T. bị dị tật bẩm sinh. Sau khi bị hiếp dâm, bé T. mắc bệnh phụ khoa, hiện vẫn đang phải điều trị. Hiện tâm lý bé T. luôn hoảng loạn, không tiếp xúc với bất kỳ người đàn ông nào khác, không dám ra ngoài chơi như trước đây.

Từ khi tuyên án sơ thẩm, gia đình bị cáo không đến thăm hỏi, không bồi thường mà còn đe dọa, bắt gia đình bị hại phải rút đơn kháng cáo.

CÙ HIỀN