Tăng án tội môi giới tiêu thụ xe gian
(PLO)- Cho rằng mức án quá nhẹ nên VKSND tỉnh đã kháng nghị theo hướng tăng án đối với bị cáo. 

Chiều 29-3, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử phúc thẩm, chấp nhận kháng nghị tăng án của VKSND cùng cấp tuyên phạt Vương Bình Yên 12 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó xử sơ thẩm, TAND TP Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Yên chín tháng tù về tội danh trên nhưng cho rằng mức án quá nhẹ nên VKSND tỉnh đã kháng nghị theo hướng tăng án với bị cáo.

Tăng án tội môi giới tiêu thụ xe gian  - ảnh 1
Bị cáo Yên tại tòa.

Yên trú tổ 13, ấp Ninh An, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) nhưng thường uống cà phê tại quán khu phố 1, phường 4, TP Tây Ninh.

Trong một lần uống cà phê, một thanh niên (không rõ họ tên, địa chỉ) ở Bình Dương nói với Yên là có xe máy Yamaha hiệu Sirius không có giấy tờ cần bán với giá 7 triệu đồng. Sau khi hỏi thông tin chi tiết, biết đó là xe gian nhưng Yên vẫn đồng ý làm môi giới bán chiếc xe này vì giá rẻ.

Yên điện thoại cho một người tên Bình cũng là bạn uống cà phê (không rõ địa chỉ) đến quán xem xe để mua. Trước đó Yên cũng đã giới thiệu cho Bình mua một chiếc xe máy Yamaha Nouvo không giấy tờ. Tuy nhiên trong lúc Bình và Yên đang bàn bạc việc mua bán chiếc xe trên thì công an ập tới, Bình bỏ chạy (hiện đang bị truy nã) bỏ lại xe Nouvo, còn Yên bị bắt quả tang cùng tang vật. Trước đó, Yên cũng có một tiền án, chưa được xóa án tích. 

T.TÙNG