Theo hồ sơ, Sỹ cùng Hiếu và Lay hành nghề lái taxi mâu thuẫn với Võ Nguyễn Hoài hành nghề xe ôm trong việc đưa đón khách. 

Tối 27-7-2017, cả ba rủ nhau đi tìm Hoài để đánh. Thấy Hoài đang ngồi nhậu cùng một số người tại quán nước bên đường. Sỹ và Lay xông vào đánh Hoài thì mọi người can ngăn nên nhóm của Sỹ bỏ đi.

Cả ba bàn nhau kêu người đánh dằn mặt Hoài. Hiếu gọi điện thoại nhờ Lê Hoàng Anh. Anh đồng ý, về nhà lấy mã tấu và dao mác rồi đi tìm Hoài. Trên đường đi thì gặp Nguyễn Anh Tấn và Ngô Lê Tuấn Anh. Cả hai liền đi theo.

Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Hiếu điều khiển mô tô chạy đến gọi Hoài ra nói chuyện, cùng lúc nhóm của Anh vừa đến. Hoàng Anh và Tuấn Anh cùng cầm hung khí xông vào tấn công làm Hoài bị thương tích 29%...

Xử sơ thẩm, TAND huyện Phú Hòa đã tuyên phạt Lê Hoàng Anh hai năm sáu tháng tù; Nguyễn Hiếu, Huỳnh Hồng Sỹ, Trương Sao Lay, Ngô Lê Tuấn Anh mỗi bị cáo hai năm tù; Nguyễn Anh Tấn một năm sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Xét hành vi phạm tội của các bị cáo thể hiện bản chất côn đồ, hung hãn bất chấp pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác, dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người bị hại 29% nên phải xử phạt nghiêm khắc. Tuy nhiên, tòa án cấp sơ thẩm chỉ xử phạt các bị cáo Lê Hoàng Anh, Ngô Lê Tuấn Anh ở mức khởi điểm của khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, không đảm bảo yêu cầu giáo dục riêng và phòng ngừa loại tội phạm cố ý gây thương tích đang có xu hướng gia tăng ở địa phương.

Từ đó, VKSND tỉnh Phú Yên đã kháng nghị, đề nghị TAND tỉnh Phú Yên xét xử phúc thẩm tăng hình phạt đối với các bị cáo Lê Hoàng Anh, Ngô Lê Tuấn Anh.