'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị phạt tù
(PLO)- "Thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị tuyên phạt tổng cộng 32 tháng tù về hai tội gây rối trật tự công cộng và tội hủy hoại tài sản.

Ngày 19-4, một nguồn tin cho biết TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Dương Minh Tuyền (31 tuổi, trú TP Bắc Ninh) tổng cộng 32 tháng tù về hai tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Theo đó, phiên xử diễn ra vào ngày 18-4. Dương Minh Tuyền được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “thánh chửi” khi đăng hàng loạt các clip chửi bới phản cảm lên mạng xã hội.

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị phạt tù - ảnh 1
Dương Minh Tuyền bị tuyên phạt 32 tháng tù. Ảnh: FB

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ ngày 7-10-2016, Tuyền đi hát karaoke cùng Nguyễn Mạnh Hùng (40 tuổi, trú TP Bắc Ninh) và một số nam thanh niên khác tại quán karaoke Golden (TP Bắc Ninh).

Quá trình hát, Tuyền phát sinh mâu thuẫn với một nhân viên phục vụ phòng hát. Sau đó Tuyền đã giằng, ném chiếc điện thoại di động của nhân viên này xuống sàn phòng hát.

Thấy vậy Hùng nhặt điện thoại lên đưa cho nhân viên và quay sang cãi nhau với Tuyền. Trong lúc nóng giận, Hùng dùng hai tay cầm hai chai bia đánh vào vùng trán phải Tuyền. Bị bạn hát tấn công, Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng.

Sau khi mọi người trong phòng hát can ngăn, Tuyền về nơi ở lấy một khẩu súng (kiểu súng hai nòng), một túi xách bên trong có một quả lựu đạn và một dây có 30 lỗ đựng đạn rồi đi bộ từ nơi ở ra phố Nhà Chung.

Trên đường đi, Tuyền vừa đi vừa chửi bới. Khi đi đến ngã ba phố Nhà Chung, Tuyền giơ súng lên trời nổ ba phát súng.

Thấy vậy người dân xông vào giằng súng, dây đựng đạn và túi xách đựng một quả lựu đạn, sau đó đẩy Tuyền về nhà.

Tuyền bỏ đi nhưng sau đó cầm một con dao quắm có lưỡi dài 40 cm quay lại tiếp tục chửi bới Hùng. Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Về các loại vũ khí Tuyền sử dụng, cơ quan điều tra xác định không phải vũ khí quân dụng nên không xử lý hình sự. Súng và lựu đạn Tuyền mang theo được xác định là hàng giả (súng bắn bi và lựu đạn nhựa).

TUYẾN PHAN