Thanh niên chống cảnh sát cơ động hầu tòa
(PLO)- Sáng 23-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Trần Thành Long (SN 1996, xã Phước Đồng, Nha Trang) một năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 24-1-2017, Nguyễn Ngọc Định điều khiển xe máy chở Long và Nữ (chưa xác định) đi đến BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm bạn bị tai nạn.

Khi cả ba đi đến đường Quang Trung thì bị tổ tuần tra của PK20 cảnh sát cơ động phát hiện nhóm Long không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Thấy vậy, Định điều khiển xe máy tăng tốc bỏ chạy thì bị tổ tuần tra truy đuổi. Long ngồi sau liền… bẻ biển số xe ném về phía mô tô đặc chủng làm vỡ đèn chiếu sáng phía trước. Long còn giơ chân ra định đạp mô tô truy đuổi nhưng không được.

Thanh niên chống cảnh sát cơ động hầu tòa - ảnh 1
Bị cáo Trần Thành Long tại phiên tòa.

Khi đến chợ Đầm, Long rút được một khúc gỗ dài khoảng 1 m của sạp tiểu thương bên đường liền ném về phía xe cảnh sát truy đuổi làm vỡ loa hú ưu tiên của xe. Tổ tuần tra tiếp tục truy đuổi, Long nhảy xuống xe chạy bộ thì bị bắt giữ. Tiếp đó, Định cũng bị bắt giữ còn Nữ chạy thoát, hiện chưa xác định được lai lịch.

Đối với Định, khi thực hiện hành vi chưa đủ 16 tuổi nên công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

HOÀNG VĂN