Thanh niên kêu oan vụ hiếp dâm tập thể 1 nữ sinh

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 7/12/2017 - 15:32

(PLO)- Ban đầu Nguyễn Hữu Hưng chỉ bị truy tố về tội không tố giác tội phạm nhưng sau đó đã bị tuyên 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.
Ngày 7-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Hưng (SN 1994, ngụ Quảng Trị). HĐXX đã y án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Hưng 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.
Ban đầu bị cáo này chỉ bị kết án về tội không tố giác tội phạm. Và cuối tháng 8-2015, TAND Cấp cao chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp cho người bị hại, tuyên hủy một phần bản án TAND tỉnh Bình Phước xét xử bị cáo Hưng về tội không tố giác tội phạm, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại từ đầu... Bởi trong vụ án này, hành vi của bị cáo Hưng đã cấu thành tội hiếp dâm trẻ em.

Thiếu niên kêu oan vụ hiếp dâm tập thể nữ sinh
Bị cáo Hưng tại phiên xử 7-12.

Theo hồ sơ, tối 1-12-2012, H. (SN 1998) cùng hai bạn nữ đi chơi gặp Hưng, Trí, Nguyễn Trọng Ngà. H. được nhóm này mời đi nhậu trong một vườn cao su tại ấp 7, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành

Lúc này, Hưng nói riêng với Trí, Ngà về việc sẽ giao cấu với ba bạn nữ sau khi uống rượu. Trí gật đầu đồng ý, còn Ngà im lặng.

Sau khi nhậu xong, thấy H. bị say rượu, Trí kêu Ngà "Mày lại cởi quần áo nó cho tao". Ngà không đồng ý thì bị Trí dọa đánh nên sợ phải làm theo. Trí tiếp tục yêu cầu Ngà đi theo để giữ chặt tay H. cho Trí. Tuy nhiên do nạn nhân vùng vẫy quá Trí dừng lại. 

Lát sau, Hưng quay lại bế H. lên chiếc võng rồi bỏ đi. Đến sáng hôm sau, hai bạn của H. quay lại vườn cao su chở em về. 

Về nhà, H. uống thuốc trị bệnh động kinh (có sẵn trong nhà) để tự tử. Chị và mẹ kịp thời phát hiện đưa H. đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh và gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Hưng không thừa nhận việc khởi xướng rủ nhậu rồi hiếp dâm H. Còn người liên quan Ngà khẳng định Hưng là người khởi xướng rủ rê uống rượu và hiếp dâm. Sau đó, VKS truy tố Trí về tội hiếp dâm trẻ em do nạn nhân chỉ mới 14 tuổi 19 ngày. Hành vi của Trí còn đặc biệt nghiêm trọng xúi giục và ép buộc Ngà (chưa tròn 14 tuổi) là trẻ em phạm tội. Còn hành vi của Hưng VKS chỉ truy tố tội không tố giác tội phạm.

Ngày 27-11-2014, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm tuyên phạt Trí bảy năm tù, Hưng ba năm tù. Theo tòa, hành vi của Hưng đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm trẻ em và đã từng trả hồ sơ yêu cầu viện điều tra bổ sung thay đổi tội danh. Nhưng phía viện vẫn giữ nguyên quan điểm, cho rằng không có căn cứ xử lý Hưng về tội hiếp dâm. Do phạm vi xét xử, tòa không thể xử bị cáo một tội nặng hơn viện truy tố nên tuyên mức án như trên và kiến nghị cấp trên hủy án về phần tội danh và hình phạt của Hưng để điều tra, truy tố, xét xử theo tội hiếp dâm trẻ em.

Sau khi bị cấp phúc thẩm hủy án, đầu năm 2017, xử sơ thẩm lần hai, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Hưng 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Và bị cáo này kháng cáo cho rằng mình bị oan.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM