Thêm một vụ truy tố, xét xử 'siêu tốc' đợt chống COVID-19

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 15:49

(PLO)- Đúng một tuần sau khi bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tòa án đã đưa vụ án ra xét xử. Đây là vụ thứ hai trong đợt cao điểm chống dịch COVID-19 các cơ quan pháp luật đã thực hiện thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự. 
Theo báo Công Lý, ngày 14-4, TAND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Mạnh (sinh năm 1966, trú xã Tây Đô) chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 330 BLHS.
Như vậy, tính từ lúc bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đến ngày bị đưa ra xét xử là bảy ngày. Đây là vụ án thứ hai trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 được các cơ quan pháp luật thực hiện thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự. 

Trước đó, ngày 10-4, TAND huyện Tiên Yên, Quảng Ninh xử vụ Đào Xuân Anh không đeo khẩu trang, đánh cán bộ ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Bị cáo Anh cũng bị tòa tuyên phạt chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ sau bảy ngày thực hiện hành vi phạm tội.

Thêm một vụ truy tố, xét xử 'siêu tốc' đợt chống COVID-19 - ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Mạnh. Ảnh: Báo Công Lý

Theo cáo trạng, chiều 8-4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Thống Nhất (Hưng Hà), các thành viên trực chốt phát hiện Mạnh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi qua chốt.
Thành viên chốt kiểm soát là ông Nguyễn Văn Tần (sinh năm 1962, trú xã Thống Nhất) yêu cầu Mạnh dừng xe. Tuy nhiên, Mạnh không chấp hành, có hành vi chống lại lực lượng chức năng, gây thương tích cho thành viên của chốt kiểm dịch.
Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Mạnh.

Tại phiên xử, bị cáo ăn năn hối cải và mong được án nhẹ để về với gia đình, xã hội. Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

(Theo báo Công Lý)

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM