Ngày 13-8, TAND quận Bình Tân xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Giang Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) 18 tháng tù về cố ý làm hư hỏng tài sản. 

Đây là vụ thứ hai tòa quận này xét xử vụ án liên quan đến việc các tài xế không mua vé, tông gãy barie tại trạm BOT An Sương ngày 5-3. Trước đó, Văn Ngọc Hoàng (35 tuổi, quê Thanh Hóa) cũng bị tuyên phạt mức án như trên.

Theo hồ sơ, tối 5-3, Tâm lái xe container từ quốc lộ 1 hướng vào Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HCM. Khi đến trạm thu phí BOT An Sương, trên đường số 7, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc KP 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tâm lái xe vào làn số 15 nhưng không mua vé mà tông thẳng vào thanh chắn kiểm soát vé làm gãy gập một đầu thanh chắn, vượt qua trạm thu phí rồi chạy vào Công ty New Hope.

Thêm tài xế hủy hoại tài sản trạm BOT An Sương lãnh án - ảnh 1
Bị cáo Lê Giang Tâm

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện theo ủy quyền của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đến công an trình báo. Theo kết luận định giá tài sản, cây barie đã qua sử dụng có trị giá 5,2 triệu đồng.

Tâm đã bồi thường cho IDICO 7,1 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Tâm thành khẩn nhận tội. Bị cáo trình bày bản thân lái xe, công được tính theo chuyến xe, khoảng 500.000-600.000 đồng/chuyến. Tiền phí qua trạm do chủ xe chi trả.

Hôm đó, khi đến trạm BOT An Sương, thấy các tài xế khác vượt qua trạm nên bị cáo làm theo để không phải trả 80.000 đồng tiền phí. Tâm cho biết số tiền này dùng để ăn uống. Bị cáo cũng cho biết gia đình khó khăn, vợ là giáo viên mầm non, cha mẹ làm ruộng ở quê, ngoài ra, gia đình không có nguồn thu nhập nào khác.