Thiếu niên bị hàng chục người đánh bầm dập vì cú vung chân

HOÀNG ANH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 08:00

(PLO)- Xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, VKSND TP.HCM kháng nghị và TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy án để điều tra lại.

TAND huyện Bình Chánh, TP. HCM vừa có thông báo hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích từng dự kiến xét xử vào ngày 22-7. Một lãnh đạo TAND huyện cho hay lịch xét xử mới dự kiến là ngày 14-8 tới. 

Đây là vụ án xảy ra hồi cuối năm 2015, được khởi tố, truy tố và xét xử lần đầu với chín bị cáo lãnh án từ hai năm tù treo tới bốn năm tù giam. Lần xét xử này tòa cấp sở thẩm kiến nghị xử lý thêm nhiều người nữa nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

Sau đó, VKSND TP.HCM xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên kháng nghị và TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án để điều tra lại.

Thiếu niên bị hàng chục người đánh bầm dập vì cú vung chân - ảnh 1
Ảnh minh họa - Ảnh: PLO

Hồ sơ thể hiện tối 16-11-2015, Nguyễn Trung Hiếu (16 tuổi) được bạn chở bằng xe máy trên đường thuộc xã xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Khi ngang qua một quán nước, cả hai nảy sinh mâu thuẫn với Nguyễn Lâm Thanh Cường (16 tuổi). Lý do, Cường đang đá chân giũ nước trong dép thì xe máy chở Hiếu chạy tới và bị nước văng vào.

Lời qua tiếng lại một hồi, Hiếu quay về kể với nhóm bạn đang ngồi uống nước ở quận Bình Tân. Cả nhóm mang hung khí cùng đi giải quyết mâu thuẫn.  

Gặp Cường, nhóm Hiếu lao vào tấn công khiến bị hại tổn thương cơ thể 36%.

Cáo trạng mới nhất truy tố 15 thanh thiếu niên trên tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo khoản 3 Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017.

Trong vụ này, nhiều người tham gia đánh Cường đã bồi thường tiền và được bị hại làm đơn bãi nại.

HOÀNG ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.