Thiếu úy công an rút tiền tỉ cơ quan cá độ bóng đá lãnh 18 năm tù

HOÀNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/6/2016 - 12:49

(PLO)- Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Long An cũng đã ra quyết định giáng chức nguyên trưởng công an, cách chức nguyên phó trưởng Công an huyện Bến Lức vì để xảy ra sai phạm.

Ngày 6-6, TAND tỉnh Long An cho biết vừa xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản, tuyên phạt Huỳnh Duy Thanh, 33 tuổi, nguyên là kế toán Công an huyện Bến Lức, cấp bậc thiếu úy, 18 năm tù.

Do gia đình bị cáo đã khắc phục được 500 triệu đồng nên bị cáo Thanh còn phải tiếp tục bồi thường cho Công an huyện Bến Lức hơn 1,3 tỉ đồng, đồng thời trả cho nguyên trưởng công an, phó trưởng Công an huyện Bến Lức hơn 500 triệu đồng số tiền đã tạm ứng trả trước đó.

Theo cáo trạng, Thanh được phân công nhiệm vụ kế toán, có trách nhiệm quản lý, thu chi kinh phí của đơn vị như chi các hoạt động nghiệp vụ, chi trả lương cho cán bộ, chiến sĩ… Trong khoảng thời gian từ tháng 4-2015 đến cuối tháng 10-2015, do mê cá độ bóng đá qua mạng với mỗi trận sát phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, Thanh tiêu xài hết tiền cá nhân nên nghĩ đến việc rút tiền đơn vị để cá độ, tổng số tiền bị Thanh chiếm đoạt hơn 2,3 tỉ đồng.

HĐXX xét hành vi phạm tội của bị cáo Huỳnh Duy Thanh gây ra là đặc biệt nguy hiểm, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của cơ quan nhà nước được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị, tạo ra sự nghi ngờ trong nội bộ, ảnh hưởng đến quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, ảnh hưởng trật tự xã hội; cần cách ly xã hội một thời gian dài để giáo dục, cải tạo bị cáo và phòng ngừa chung nên đã tuyên mức án nói trên.

Ngoài ra, cũng liên quan đến hành vi cá cược bóng đá qua mạng của bị cáo Thanh có dấu hiệu của tội đánh bạc. Tuy nhiên, do chưa tìm được các đối tượng liên quan nên sẽ tách riêng vụ này để cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ.

HOÀNG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.