Thông dịch viên vào tù vì phi vụ...2.590 cái muỗng

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/8/2018 - 13:51

(PLO)- Nhóm thanh niên phối hợp lấy 2.590 muỗng inox của công ty tuồn ra ngoài...

Sáng 24-8, TAND TP.HCM ba năm tù, Trần Văn Tuấn (SN 1997, ngụ tỉnh Đắk Lắk) hai năm năm tháng tù; Nguyễn Ngọc Tuấn Anh (SN 1983, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Bùi Văn Hùng (SN 1990, ngụ tỉnh Đắk Nông) mỗi người hai năm sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, bốn bị cáo làm việc tại Công ty TNHH Yujin Vina (KCX Linh Trung, TP HCM), chuyên sản xuất dụng cụ cầm tay và đồ dùng bằng kim loại.

Tháng 10-2015, một người tên Tuấn (không rõ lại lịch) gặp và ngỏ ý với Việt (khi đó làm thông dịch viên công ty) trộm... muỗng inox công ty sản xuất, mang ra ngoài bán kiếm lời. 

Tuấn nhận lời và móc nối với một số đối tượng làm việc trong công ty để lấy trộm muỗng.

Thông dịch viên vào tù vì phi vụ muỗng
Các bị cáo tại phiên xử

Sau đó, những người này bỏ đồ trộm được vào ba lô, đặt sẵn trong phòng ăn bảo vệ.  Việt vào phòng bảo vệ lấy đem ra ngoài giao cho Tuấn. 

Thấy “dễ ăn”, Việt rủ thêm Trần Văn Tuấn, Nguyễn Ngọc Tuấn Anh, Bùi Văn Hùng (đều là bảo vệ công ty) cùng tham gia. 

Chỉ trong một tháng, nhóm này đã phối hợp 14 lần, trộm 2.590 chiếc muỗng inox. Theo kết quả định giá, số tài sản trên giá trị gần 80 triệu đồng.

Tại tòa, đại diện Công ty TNHH Yujin Vina cho rằng số muỗng inox trên trên là sản phẩm hoàn chỉnh do công ty sản xuất. Trong khi bị cáo Việt khai nhận tang vật là sản phẩm lỗi nên công ty không sử dụng. 

Vụ án này trước đây từng hoãn trả nhiều lần vì để xác định sản phẩm bị trộm là hàng lỗi hay không lỗi.

HOÀNG YẾN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.