Tiếp tục hoãn xét xử trùm ma túy Tàng Keangnam vì… luật sư bận

Tuyến Phan
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/7/2015 - 21:14

(PLO) - Phiên tòa sẽ được dời tới ngày 4-8 thay vì từ 14-7 đến 17-7 như dự kiến trước đó.

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, sẽ hoãn xử đối với Tàng Keangnam và đồng phạm. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 4-8 tới đây.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh, Đoàn luật sư Hà Nội) – người trực tiếp gửi đơn đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh hoãn xét xử cho biết: “Tôi là người bào chữa cho Tráng A Nếnh, một trong các bị cáo của vụ án. Do vào ngày 14-7, tôi cùng một số cộng sự đã có lịch xét xử một vụ án khác, do đó đã đề nghị dời phiên tòa sang thời điểm khác”.

Tiếp tục hoãn xét xử trùm ma túy Tàng Keangnam vì… luật sư bận - ảnh 1
Trùm ma túy Tàng Keangnam.

Theo Điều 190, Bộ luật Tố tụng hình sự, trong trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa theo quy định tại khoản 2 Điều 57 của Bộ luật này mà người bào chữa vắng mặt, thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa.

Khoản 2, Điều 57, Bộ luật Tố tụng hình sự quy định, trường hợp bị cáo bị truy tố về tội danh có mức án cao nhất là tử hình, bắt buộc phải có luật sư bào chữa trong quá trình xét xử vụ án

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã hoãn xét xử vụ án này 1 lần với lý do chưa tìm được luật sư bào chữa cho Tàng.

Theo cáo trạng, Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam - SN 1982, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và 11 đồng phạm bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong thời gian từ năm 2009 đến 26/7/2013, Tàng đã cùng đồng bọn thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép 1.791 bánh heroin tương đương 626.918,058g heroin và 553 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 51,5 gam.

Ngoài Tàng, nhiều thành viên khác trong gia đình của “trùm” ma túy này cũng tham gia vào đường dây buôn bán “cái chết trắng”.

Gia đình Tàng Keangnam có 7 anh chị em tham gia trong đường dây ma tuý, trong đó 2 anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp điều khiển đường dây này.

Bố Tàng Keangnam là Tráng A Chư là Trưởng bản, luôn tìm mọi cách đối phó lại với lực lượng phòng chống ma tuý tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma tuý. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma tuý từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ bên Lào sang Việt Nam.

Vợ của Tàng Keangnam là Giàng Thị Sua cũng là trùm mua bán ma tuý. Bố vợ của Tráng A Tàng là Giàng A Đua cũng cầm đầu một nhánh mua bán ma tuý lớn. Còn em trai của Giàng Thị Sua là Giàng A Nhà, nguyên cán bộ thôn của xã Loóng Luông cũng luôn tìm cách tiếp taycho bố đẻ, anh trai và em gái, em rể.

Tuyến Phan

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM