Tìm con trả thù không gặp, chém cha đứt lìa bàn tay
(PLO)- Ngày 19-2, TAND tỉnh Khánh Hòa xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo của người bị hại, tăng mức bồi thường từ 80 triệu đồng lên 100 triệu đồng đối với bị cáo Nguyễn Như Tưởng (SN 1995, trú ở Nha Trang). 

Tòa đồng thời giữ nguyên mức án 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích và tổng hợp 1 năm tù về tội này của bản án trước buộc bị cáo Tưởng phải chấp hành tổng cộng là 7 năm tù.

Tìm con trả thù không gặp, chém cha đứt lìa bàn tay - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Như Tưởng.

Theo hồ sơ, khoảng 6h30’ ngày 6-12-2017, Phạm Anh Tuấn cùng Nguyễn Tấn Quốc tới nhà Tưởng để giải quyết mâu thuẫn vì Tuấn cho rằng tối hôm trước, Tưởng cùng một số thanh niên đã làm hư hỏng nền quán mà Tuấn đang xây dựng và còn thách đố đánh nhau.

Khi tới nơi, Tuấn thấy Tưởng đang phụ gia đình bán phở nên gọi ra ngoài nói chuyện, rồi đánh Tưởng. Tưởng bỏ chạy vào trong nhà lấy một cây sắt chạy ra. Tuấn cũng cầm dao trên tay to tiếng với Tưởng một lúc rồi bỏ đi.

Tức mình, 9h cùng ngày, Tưởng ra chợ mua một con dao “mác” với mục đích đi tìm Tuấn trả thù.

Khi đi ngang qua quán cà phê Tưởng gặp ông Phạm Văn Đông (là cha của Tuấn) đang ngồi uống cà phê. Tưởng liền xuống xe, cầm dao tiến đến chỗ ông Đông. Thấy Tưởng cầm dao mác định chém thì ông Đông bỏ chạy và bị vấp ngã nằm ngửa ra đất. Tưởng chạy đến chém, ông Đông đưa tay lên đỡ thì bị chém đứt lìa bàn tay phải, thương tật 53%. Tưởng sau đó đã tới cơ quan Công an đầu thú. 

HOÀNG VĂN