Tin bạn gái bảo đã 18 tuổi, nam thanh niên đi tù
(PLO)- Sáng 22-12 TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Cao Chí Khang (SN 1993) từ ba năm tù xuống còn hai năm tù về tội giao cấu với trẻ em.

Theo hồ sơ, khoảng cuối tháng 12-2014, thông qua mối quan hệ bạn bè, Khang quen biết với cháu Th. (sinh ngày 8-12-2001).

Sau một thời gian quen biết, giữa Khang và Th. đã nảy sinh tình cảm yêu thương nhau. Khoảng tháng 1-2015 thì Khang và Th. quan hệ tình dục lần đầu tại một nhà nghỉ. Những lần tiếp theo tại phòng trọ của Th.

Tin lời bạn gái, nam thanh niên đi tù
Bị cáo Cao Chí Khang tại tòa

Cuối tháng 8-2015, Th. cảm thấy mệt mỏi trong người nên cùng dì ruột đi khám và siêu âm. Kết quả siêu âm phát hiện Th. đã có thai 19 tuần. Th. xác nhận có thai với Khang. Dì Th. thấy cháu mình chưa đủ 16 tuổi mà có thai nên đã làm đơn tố cáo Khang có hành vi giao cấu với trẻ em.

Tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, Khang và Th. đã khai nhận toàn bộ sự việc như trên. Riêng Khang trình bày, khi quen nhau có hỏi thì Th. nói đã đủ 18 tuổi, chỉ sau khi làm việc với cơ quan điều tra thì Khang mới biết bạn gái sinh năm 2001, tức chưa đủ 16 tuổi. Hiện tại, Th. đã sinh con và đang sống cùng gia đình Khang.

HOÀNG VĂN