Tin lời bạn gái quen qua facebook, đi tù... 12 năm
(PLO)- Ngày 20-4, TAND TP.HCM xử sở thẩm lại và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tưởng ( 25 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú quận Bình Tân) 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. HĐXX nhận định hành vi của Tưởng là đặc biệt nghiêm trọng cần xử lý nghiêm.

Theo hồ sơ, em H (12 tuổi, ngụ quận 9) quen với Tưởng qua Facebook từ tháng 1-2014. Đến cuối tháng 5-2014, em H mâu thuẫn với anh trai nên có ý định bỏ nhà đi. Trưa 2-6-2014, H gọi điện thoại cho Tưởng khóc và nói muốn đi khỏi nhà, hẹn Tưởng đón trước UBND quận 9.

Tin lời bạn gái quen qua facebook, đi tù... 12 năm - ảnh 1
Tưởng tại phiên tòa. Ảnh: HY

Tưởng đồng ý và y hẹn đến đón em H đi chơi. Đến tối, Tưởng chở H về nhà trọ của gia đình ở Bình Tân và giới thiệu với mọi người H là bạn gái. H cũng tự giới thiệu là mình 18 tuổi đang nghỉ hè, được gia đình cho đi chơi và nghỉ qua đêm tại đây.

Ngày hôm sau cả hai lại cùng nhau đi chơi và tối thuê khách sạn nghỉ vì ở nhà trọ không thoải mái. Khi vào khách sạn xem tivi, cả hai có những cử chỉ thân mật và Tưởng muốn làm chuyện "vợ chồng" nhưng H không đồng ý. Tuy nhiên sau một lúc thì em H đồng ý cùng Tưởng quan hệ.

Đến sáng hôm sau, Tưởng thanh toán tiền phòng rồi chở bạn gái về nhà trọ. Khi biết gia đình em H báo công an truy tìm con, Tưởng đón xe ôm đưa em về nhà và sau đó thì bị phát hiện và bị bắt.

Hoàng Yến