(PL)- TAND huyện Ba Tri (Bến Tre) vừa xét xử sơ thẩm vụ ông G. (60 tuổi, ngụ xã Phước Tuy) yêu cầu được ly hôn với bà L. (56 tuổi).

Theo đơn khởi kiện của ông G., trước đây ông có vợ con nhưng do vợ mất sớm nên ông có quen bà L. Đầu năm 2000, hai bên tổ chức đám cưới và có đi đăng ký kết hôn ở UBND xã. Hai ông bà chung sống với nhau được khoảng nửa năm thì do hoàn cảnh khó khăn, ông phải đi giữ tôm ngoài vuông, còn bà L. thì đi làm thuê ở TP.HCM nên vợ chồng cả năm chỉ gặp nhau được có một lần.

Theo ông G., lúc chung sống với nhau, hai vợ chồng cũng hay xảy ra cự cãi. Có lần bà L. nói với ông một câu: “Anh về bên anh cất nhà mà ở chứ ở đây anh chết, con anh đến làm khó dễ em”. Chính vì câu nói này của bà L. mà ông cảm thấy rất buồn, thấy hai bên đã cạn tình nên đã mấy tháng nay ông không còn qua lại với bà L. nữa. Giờ ông thấy tình cảm vợ chồng với bà L. không còn, đã có nhiều mâu thuẫn rồi, ông chỉ muốn được ly hôn, đường ai nấy đi.

Trong quá trình chung sống, giữa ông với bà L. không có con chung, cũng không có tài sản chung và không nợ ai nên ông không yêu cầu tòa giải quyết các vấn đề này.

Tại biên bản lấy lời khai của tòa, bà L. trình bày rằng bà phải đi làm thuê ở TP.HCM, thỉnh thoảng mới về nhà. Có lần bà bị bệnh phải nằm bệnh viện nhưng ông G. không nuôi bà, cũng không hề đến thăm bà thế nào, đến khi bà xuất viện thì ông G. mới tới thăm. Bà thừa nhận có một lần bà kêu ông G. về bên nhà ông ở, còn bà thì ở nhà bà, khi nào ông G. nhớ bà thì qua thăm. Chính vì lời nói này mà ông G. nghĩ bà đuổi ông nên ông giận bà luôn. Lúc chung sống với nhau, ông G. hay đòi ly hôn với bà. Nay ông G. kiên quyết ly hôn thì bà cũng đồng ý. Do bà bận việc nên có đơn yêu cầu tòa giải quyết vắng mặt.

Theo HĐXX, trong cuộc sống hôn nhân giữa ông G. với bà L. có nhiều bất đồng quan điểm. Giữa ông bà cũng đã có thời gian ly thân khoảng sáu tháng nay. Tại phiên tòa, ông G. vẫn cương quyết ly hôn. Tại biên bản lấy lời khai, bà L. cũng đồng ý ly hôn. Xét thấy trình trạng hôn nhân giữa ông bà là không thể hàn gắn, mục đích hôn nhân không đạt được. Như vậy có cơ sở để HĐXX chấp nhận yêu cầu ly hôn của ông G.

THU GIANG