Ngày 29-4, nguồn tin của PLO cho biết TAND tỉnh Hậu Giang lần thứ hai hoãn xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện Vị Thủy.

Tòa hoãn xử vì bị hại đang bị tạm giam trong vụ án khác - ảnh 1
Phiên xét xử sơ thẩm vụ án hồi tháng 11-2019. Ảnh: CHÂU ANH

Cụ thể, TAND tỉnh cho rằng vụ án có tính chất phức tạp nên cần phải có mặt bị cáo, bị hại, người làm chứng hợp pháp tham gia phiên tòa để đối chất, làm rõ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Tuy nhiên, bị hại có kháng cáo trong vụ án này là Nguyễn Thanh Tiềng, hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác do Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy thụ lý. Vì vậy, phiên xét xử không thể diễn ra trong ngày 29-4, phải dời lại đến ngày 18-5. Trước đó, tháng 3-2020, TAND tỉnh cũng đã hoãn xét xử vụ án vì vắng nhiều người có liên quan.

Bị cáo trong vụ án là Lê Tấn Lộc, tại phiên xét xử sơ thẩm hồi tháng 11-2019, TAND huyện Vị Thủy tuyên phạt Lộc bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Tòa hoãn xử vì bị hại đang bị tạm giam trong vụ án khác - ảnh 2
Bị cáo Lê Tấn Lộc bị TAND huyện Vị Thủy tuyên phạt bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích. Ảnh: CHÂU ANH

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên trưa 4-12-2018, gia đình Lộc và gia đình bà Ngô Thị Giang (cùng huyện) xảy ra xô xát. Hai bên đã sử dụng gạch đá, vỏ chai nước ngọt ném vào nhà nhau.

Lộc cầm cây dao yếm và cây chĩa, em trai Lộc cầm theo khúc cây (loại cây dầm) cùng xông vào nhà bà Giang. Tại đây, Lộc cầm dao và chĩa tấn công những người trong nhà. Hậu quả, bà Giang bị thương 7%, ông Nguyễn Văn Mến (chồng bà Giang) 11%, hai con của bà là anh Nguyễn Tro Nics 27% và anh Nguyễn Thanh Tiềng 17%. 

HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lộc bảy năm tù và phải bồi thường cho ba bị hại (Giang, Tro Nics và Tiềng) gần 38 triệu đồng.