TAND Tối cao vừa có Công văn số 111 về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TAND Tối cao.

Theo đó, từ ngày 30-3 đến 17-4, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đeo khẩu trang khi di chuyển từ nhà đến cơ quan và trong suốt thời gian làm việc tại cơ quan.

Đội phản ứng nhanh, tổ bảo vệ và trung đoàn cảnh sát bảo vệ tại các trụ sở TAND Tối cao tuyệt đối không cho khách vào cơ quan khi không được sự đồng ý của lãnh đạo tòa và thủ trưởng các đơn vị.

Khách đến liên hệ công tác phải điện thoại thông báo cho người cần gặp và thủ trưởng của đơn vị cần gặp và mời khách vào phòng tiếp công dân hoặc phòng đa năng và tiếp khách tại đó.

Tòa Tối cao: Cán bộ không tự do đi lại, sang phòng khác - ảnh 1
Bảo vệ tòa án nhắc nhở người dân mang khẩu trang khi đến cơ quan liên hệ công việc. Ảnh: HY


Lưu ý, khách chỉ được vào cơ quan khi đo thân nhiệt dưới 37°C và đã đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn.

Cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong phòng không tự do đi lại, không sang phòng khác, tầng làm việc khác, trao đổi công việc với đồng nghiệp, báo cáo lãnh đạo thông qua các phương tiện điện tử như điện thoại, Email, Zalo...

Trước khi sang phòng khác phải trao đổi điện thoại và được sự đồng ý mới di chuyển.

Hoãn tất cả cuộc hội, họp có số lượng trên 10 người, cuộc họp dưới 10 người phải ngồi cách nhau trên 2 m, phải đeo khẩu trang trong phòng họp.

Ngay sau khi di chuyển bằng thang máy hoặc mở, kéo khóa các cửa phòng làm việc, cửa xe ô tô... phải sát trùng tay.

Các đơn vị, công chức cần trình ký văn bản thì phải trình qua thư ký của người có thẩm quyền ký.

Nếu người có thẩm quyền ký không có thư ký thì cho tài liệu vào phong bì thư dán kín, ghi rõ nơi gửi và cấp độ của văn bản (cần ký ngay; ký trước ngày...) giao cho bộ phận văn thư thuộc văn phòng để thực hiện.

Tạp vụ, lễ tân thuộc văn phòng chỉ dọn phòng lãnh đạo, thẩm phán, phòng họp khi hết giờ làm việc buổi chiều.

Sau khi thực hiện xong cần khử khuẩn tay nắm cửa, các vật dụng trên phòng làm việc; không tiếp nước chè, nước vối, tiếp đồ ăn trong phòng họp.

Nước suối đựng trong chai thủy tinh phải được chuẩn bị từ trước. Trong suốt thời gian phục vụ phải cách xa người khác trên 2 m, không đi lại trong thời gian không thực hiện nhiệm vụ.

Tài xế đưa lãnh đạo, cán bộ đi công tác ngoài trụ sở phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không tiếp xúc với người ngoài cơ quan. Nếu phải tiếp xúc thì đeo khẩu trang và đứng cách xa trên 2 m.

Văn phòng bố trí các phòng họp, phòng tổ chức đại hội chi bộ phải bảo đảm chỗ ngồi cách nhau trên 2 m, bảo đảm khẩu trang, nước khử khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, công chức, người lao động.

Hồ sơ vụ án, tài liệu công văn đến, tiền mặt phải được thực hiện khử khuẩn trước khi chuyển cho người khác...