Tòa Vũng Tàu sẽ ra quyết định thi hành án ông Nguyễn Khắc Thủy
(PLO)- Sáng 2-6, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo TAND TP Vũng Tàu cho biết sau khi nhận được bản án giám đốc thẩm, tòa này sẽ ra quyết định thi hành án ngay đối với ông Nguyễn Khắc Thủy.

Theo lãnh đạo này, chiều 1-6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM sau khi họp theo thủ tục đặc biệt giám đốc thẩm vụ án ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) bị truy tố về tội dâm ô đối với trẻ em đã tuyên hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Ủy ban Thẩm phán cũng giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt ông Thủy ba năm tù.

Tòa Vũng Tàu sẽ ra quyết định thi hành án ông Nguyễn Khắc Thủy - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Như vậy, bản án sơ thẩm của TAND TP Vũng Tàu xét xử ông Thủy đã có hiệu lực pháp luật. Do đó, thẩm quyền ra quyết định thi hành án (THA) đối với ông Thủy hiện nay là TAND TP Vũng Tàu. Ngay khi nhận được bản án giám đốc thẩm, TAND TP Vũng Tàu sẽ ra quyết định THA, quy định rõ thời hạn phải thi hành. Nếu ông Thủy không tự nguyện chấp hành án đúng thời hạn, cảnh sát hỗ trợ tư pháp sẽ thực hiện áp giải ông Thủy để THA.

Cũng theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM từ Thành ủy Vũng Tàu, sau khi có bản án giám đốc thẩm tuyên ông Thủy phải chấp hành ba năm tù, tuần tới, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thành ủy Vũng Tàu sẽ có quyết định kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Thủy.

HUY PHONG