Trả hồ sơ vì mỗi lần ra tòa bị cáo khai thêm một người

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 4/5/2020 - 14:13

(PLO)- Để không bỏ lọt tội phạm, HĐXX đã trả hồ sơ giao cho VKS cùng cấp tiếp tục xác minh, làm rõ lời khai của bị cáo.

Ngày 4-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm nhưng lại trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ mua bán trái phép chất ma túy do Phạm Duy Minh (SN 1979) và Nguyễn Nhật Trường (SN 1986) thực hiện.

Tại tòa, Minh bất ngờ tiết lộ thêm thông tin về một “nhân vật” trong đường dây mua bán hàng trắng. Để không bỏ lọt tội phạm, HĐXX đã trả hồ sơ, giao cho VKS tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trả hồ sơ vì mỗi lần ra tòa bị cáo khai thêm một người - ảnh 1
Công an dẫn giải hai bị cáo về trại tạm giam sau phiên xử. Ảnh: HY

Trước đó, VKS cũng từng nhận lại hồ sơ từ tòa sau khi mở phiên tòa cũng vì lý do Minh cung cấp thêm thông tin về một đối tượng mua bán khác trong đường dây.

Cáo trạng truy tố hai bị cáo này ở khung hình phạt có mức án cao nhất tử hình. Theo hồ sơ Minh đến TP.HCM kiếm sống bằng nhiều nghề. Năm 2018, Minh làm tài xế xe khách chạy hợp đồng.

Do thường xuyên thức đêm lái xe nên Minh sử dụng ma túy. Cũng trong khoảng thời gian này, Minh quen một người thường gọi là chú Hai (không rõ lai lịch). Hai người móc nối, hợp tác buôn bán các loại ma túy.

Theo thỏa thuận, chú Hai giao hàng cho Minh cất giấu trong nhà (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh). Khi có khách mua ma túy, chú Hai sẽ điện thoại hướng dẫn Minh giao hàng.

Chú Hai trực tiếp thu tiền từ khách hàng nhưng nếu Minh tự tìm được khách thì chủ động thu tiền trong lúc giao dịch. Sau đó, chú Hai cử người đến gặp Minh lấy tiền.

Đường dây này mua bán đủ các loại ma túy, trong đó nhiều nhất là thuốc lắc, ma túy đá. Tháng 11-2018, cơ quan công an bắt quả tang lúc Minh đang giao dịch với bị cáo Trường. 

Tại CQĐT, Trường khai nhận thông qua bạn ngoài xã hội, biết Minh chuyên cung cấp sỉ, lẻ ma túy. Trường đã hai lần liên hệ với Minh để mua ma túy đá rồi phân ra nhiều gói nhỏ bán kiếm lời.

Theo cơ quan tố tụng, Minh phải chịu trách nhiệm hình sự mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng hơn 37,5 kg  các loại, Trường hơn 1,8 kg ma túy.

Đối với người gọi là chú Hai, CQĐT không có cơ sở xác minh vì Minh khai không rõ lai lịch, địa chỉ.

HOÀNG YẾN

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.