Ngày 14-9, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm các bị cáo Trương Văn Tám, Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Văn Em, Trương Văn Hưng, Nguyễn Anh Tài, Cao Minh Định, Nguyễn Văn Anh, Cao Xuân Tình (cùng trú tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Văn Nghĩa (Quảng Trị) Trương Văn Mão (Gia Lai) cùng về tội giết người.

Phiên tòa tạm hoãn vì đại diện VKS vắng mặt.

Trả nợ sai hẹn, thanh niên bị nhóm bạn chém chết thảm - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: N.A.

Theo cáo trạng, Tám và anh Trần Phương Vũ  (sinh năm 1986, Bình Dương) cùng là công nhân làm việc tại Công ty Mộc Thiên Phú (tỉnh Bình Dương).

Khoảng đầu tháng 9-2019, Tám và Vũ cùng hai người bạn của Vũ  đánh bài ăn tiền tại công ty Mộc Thiên Phú. Vũ thua nên mượn Tám 20 triệu đồng và hứa mỗi tháng khi nhận lương sẽ trả Tám 3 triệu đồng cho đến khi hết số tiền đã mượn.

Chiều ngày 14-9-2019, sau khi nhận lương, Tám đến gặp anh Vũ đòi 3 triệu đồng nhưng Vũ không trả.

19 giờ cùng ngày, Tám tiếp tục đến gặp Vũ đòi nợ. Đến nơi, Tám gặp anh Vũ cùng vợ và ba người bạn. Tám nhắc đến số tiền nợ, Vũ không trả nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tám bị Vũ và ba người bạn xông vào đánh liền bỏ chạy về phòng trọ của anh Trương Văn Mão (ở xã Đa Kai, huyện Đức Linh). 

Tại đây, Tám gặp Mão và anh Nghĩa liền kể lại câu chuyện và rủ cả hai đi trả thù. Đồng thời Tám gọi thêm Định và Hưng, Tình, Tài, Thảo, Anh, Em cùng đi đánh anh Vũ.

Tám mang theo 4 ống tuýp sắt chia cho mọi người, Mão mang theo một con dao. Cả nhóm dùng xe mô tô di chuyển đến phòng trọ của Vũ.

Lúc này Vũ cùng vợ con đang ngủ trong phòng, thấy cả nhóm gọi nhưng không dậy mở cửa. Thấy vậy, nhóm của Tám dùng gạch đá ném vỡ kính, sau đó phá cửa xông vào trong phòng dùng dao, ống tuýp, mũ bảo hiểm xông vào chém, đánh anh Vũ khiến anh Vũ tử vong khi đi cấp cứu.

Vợ Vũ bế con chạy đi kêu người đến cứu nên may mắn thoát nạn.

Thấy có nhóm người đến phá nhà, chém người, bà Hoàng Thị Hồng Nhật (chủ nhà nơi anh Vũ thuê trọ) liền tri hô người đến cứu liền bị Em và Nghĩa dùng ống tuýp đánh khiến bà Nhật bị thương.

Sau đó bà Nhật chạy vào nhà gọi điện báo công an thì điện thoại hết tiền, bà liền chạy xuống bếp lấy một con dao phòng thân, lúc này Em và Nghĩa cùng cả nhóm đã lên xe tẩu thoát.

Cả nhóm sau đó đã lần lượt đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.